TIN TỨC

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của tỉnh Hải Phòng

04/09/2014 | 0 lượt bình luận | 0 lượt thích

Đến với Hải Phòng, bạn không những sẽ được hòa mình vào những con sóng mát rượi nơi biển Đồ Sơn, được đi dưới những con đường rợp màu hoa phượng mà còn được thưởng thức sự độc đáo trong nét ẩm thực nơi đây. Với lợi thế gần biển, đã mang lại cho Hải Phòng nguồn nguyên liệu dồi dào để chế biến ra những món ăn “được lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Đặc biệt phải nhắc tới.

xem thêm ...

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
Tiếp nối thành công của chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực mang tên Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan (Martin Yan - Taste of Vietnam), Công ty TNHH Truyền Thông và Giải Trí Điền Quân chính thức khởi động dự án sản xuất phần 2 của chương trình với tên gọi Khám phá Việt Nam cùng "Hai Lúa Mỹ" - Robert Danhi (Robert Danhi - Taste of Vietnam).
 
 
Khám phá Việt Nam cùng "Hai Lúa Mỹ" - Robert Danhi gồm 26 tập với thời lượng 22-24 phút/tập, có sự góp mặt của đầu bếp người Mỹ Robert Danhi trong vai trò người dẫn chương trình. Mỗi tập là một ký sự ngắn về những trải nghiệm, khám phá của ông về thiên nhiên, văn hóa, con người và ẩm thực Việt Nam ở mỗi vùng miền mà ông đi qua. Sau đó, đầu bếp Robert Danhi sẽ hướng dẫn cho khán giả cách chế biến những món ăn theo phong cách, bí quyết cũng như sự sáng tạo riêng của mình. 
 
Thông qua ẩm thực để giới thiệu du lịch, thông qua du lịch để giữ gìn bản sắc và quảng bá hình ảnh đất nước, đây chính là ý tưởng và mục đích chủ đạo của chương trình Khám phá Việt Nam cùng "Hai Lúa Mỹ" - Robert Danhi. Chương trình được thiết kế và dàn dựng với mong muốn là một trong những sản phẩm nghe nhìn đậm đà nét văn hóa Việt đạt đẳng cấp và chất lượng phát sóng quốc tế.
 
Ông Đỗ Văn Bửu Điền – Giám đốc Dự án cho biết: “Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi ra đời nhằm chào mừng và có những đóng góp tích cực cho năm Du lịch Quốc gia 2013 tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh về du lịch biển đảo – một thế mạnh của du lịch nước ta.”
 
Với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung và hình thức, Khám phá Việt Nam cùng "Hai Lúa Mỹ" - Robert Danhi do Công ty TNHH Truyền Thông và Giải Trí Điền Quân sản xuất, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những góc nhìn mới lạ và chân thật nhất về vẻ đẹp còn chưa được khám phá của đất nước, con người, văn hóa và ẩm thực Việt Nam.
 
Thể loại: truyền hình thực tế ẩm thực
 
Thời lượng: 26 tập (22-24 phút/tập)
 
Sản xuất: Công ty TNHH Truyền Thông & Giải Trí Điền Quân
 
Đạo diễn: Chew Han Tah
 
Dẫn chương trình: Đầu bếp Robert Danhi
 
Thời gian phát sóng: 21h00 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7
 
Ngày chính thức phát sóng: 18/7/2014

-----------------------------------------------

Đặt chân đến Việt Nam trong chuyến hành trình khám phá ẩm thực nơi đây, Siêu đầu bếp Mỹ - Robert Danhi đã thực sự bị choáng ngợp bởi nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo. Chính vì thế, ông đã không ngại tự nhận mình là “Hai Lúa” – một Hai Lúa Mỹ yêu ẩm thực Việt Nam.

 

"Hai Lúa Mỹ" - Robert Danhi thực chất là một bếp trưởng chuyên nghiệp, giảng viên uy tín người Mỹ, đồng thời là tác giả của sách ẩm thực châu Á hay nhất 2009 - Southeast Asian Flavors. Để có được một vị trí vững chắc như ngày hôm nay, ông đã không ngừng cố gắng và nỗ lực vượt qua những khó khăn, từng bước “cải cách” lại con đường sự nghiệp của mình với nhiều vai trò khác nhau một cách vô cùng ấn tượng.

 

 

Robert Danhi có cơ hội tiếp xúc và bén duyên cùng các món ăn với tư cách là một nhân viên rửa chén. Sau quá trình học tập và rèn giũa, trau dồi các kỹ năng của mình trong các vị trí khác nhau tại các nhà hàng từ Los Angeles đến Haiwai, thì hiện tại ông đã gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.

Cho đến nay, ông Robert Danhi đã có đến 28 năm trong nghề ẩm thực, chính là tác giả của cuốn sách Hương vị Đông Nam Á được giải thưởng Gourmand uy tín ở hạng mục Sách ẩm thực châu Á hay nhất ở Mỹ và Sách ẩm thực châu Á hay thứ 2 trên thế giới vào năm 2009. Ông là một đầu bếp, nhà nghiên cứu, nhà tư vấn và là giảng viên về ẩm thực Đông Nam Á.

 

 

Tuy nhiên, ông vẫn không ngừng học hỏi, tìm kiếm và khám phá những kiến thức mới về ẩm thực. Vì vậy, khi ông đến đất nước Việt Nam, ông đã tự nhận mình là một “Hai lúa”. Tất cả những hình ảnh, những nét đẹp, nguyên liệu, hương vị, màu sắc,… trong ẩm thực Việt Nam đã hoàn toàn cuốn hút ông, mang ông đến một thế giới mới đầy màu sắc, giúp ông mở rộng tầm mắt của mình.

Đến với Việt Nam lần này, ông Robert Danhi sẽ tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực mang tên “Khám phá Việt Nam cùng "Hai Lúa Mỹ" - Rober Danhi” do Công ty TNHH Truyền Thông và Giải Trí Điền Quân sản xuất với ý tưởng và mục đích chủ đạo là thông qua du lịch để giới thiệu ẩm thực, nhằm giữ gìn bản sắc và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam. Robert Danhi sẽ đóng vai trò là người dẫn chương trình đồng thời cũng là nhân vật chính trong cuộc hành trình xuyên Việt để khám phá những di sản văn hóa cũng như tìm hiểu những món ăn đặc trưng của từng vùng miền mà ông đặt chân đến.

 

 

“Hai Lúa Mỹ” không ngại cực nhọc gian khó, ông sẵn sàng trải nghiệm những công việc “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, khi thì lội sình đào nghêu, khi thì dầm mình giữa nước bẩn mà nhổ hẹ, khi thì đào hang đuổi bắt chuột đồng,… Ông thực sự muốn trải nghiệm những công việc đó, đắm mình trong nỗi cực nhọc của người nông dân bản địa để từ đó thổi hồn vào những câu chuyện, khiến nó thêm phần sinh động và chân thật hơn. Ông chia sẻ: “Nhiệm vụ của tôi là kể cho mọi người nghe những câu chuyện tuyệt đẹp đằng sau mỗi món ăn, đằng sau mỗi danh lam thắng cảnh về cuộc sống dung dị của người dân đất Việt. Tôi sung sướng vì được làm điều đó."

Thông qua chương trình “Khám phá Việt Nam cùng "Hai Lúa Mỹ" -  Robert Danhi”, ông sẽ mang đến những câu chuyện chưa được kể, những vùng đất mới chưa được khám phá, giúp du khách trong và ngoài nước đến gần hơn với nền ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam. Chương trình được kỳ vọng trở thành một trong những sản phẩm nghe nhìn đậm nét văn hóa Việt Nam được giới thiệu đến cộng đồng quốc tế, dự kiến sẽ được phát sóng rộng rãi vào khoảng tháng 7/2014 trên HTV tại thị trường trong nước  và trên 9 quốc gia ở Châu Á, cả trên kênh truyền hình PBS của Hoa Kỳ.

 

Kim Tiến

Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan – nơi người xem sẽ thấy được những hình ảnh độc đáo, mộc mạc, bình dị nhưng cũng không kém phần đặc sắc của mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam, qua sự trải nghiệm của vua bếp Martin Yan. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h30, mỗi tối thứ 6, trên kênh HTV9 bắt đầu từ ngày 04/01/2013.

Thực hiện ý tưởng của Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, do công ty truyền thông Điền Quân phối hợp sản xuất với Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh. “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan” gồm 26 tập với thời lượng 22-24 phút/tập gồm 3 phiên bản Việt, Anh và Trung Quốc. Mỗi tập được xây dựng như 1 chuyến ký sự ngắn đi qua các di sản, thắng cảnh nổi tiếng nhất cả ba miền Bắc, Trung, Nam cùng với việc khám phá các món ăn đặc sản địa phương của vua bếp Martin Yan, Á hậu Hoàng My sẽ đóng vai trò người hướng dẫn cho Martin Yan.

 

Chương trình tiến hành khảo sát và ghi hình trên khắp 13 tỉnh thành Việt Nam.

 

 

 

Là một ý tưởng chào mừng chủ đề Năm du lịch quốc gia 2012 - Du lịch di sản, Chương trình “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan” được đánh giá cao về chất lượng và nội dung, đạt tiêu chuẩn phát trên các kênh quốc tế.

 

Sau hơn nửa năm thực hiện khảo sát và ghi hình cộng thêm phần chế biến hơn 50 món đặc sản việt tại phim trường. Hiện nay chương trình đang trong giai đoạn hoàn thành các công đoạn cuối của phần hậu kỳ để chính thức lên sóng. Chương trình hứa hẹn sẽ thông qua ẩm thực và hình ảnh đẹp của những vùng miền để quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tổng hợp

LỊCH PHÁT SÓNG
GIỚI THIỆU
Loading the player...
Quảng Ngãi - Một vẻ đẹp còn chưa được nhiều người biết đến, những ruộng muối trắng xoá tuyệt vời, những món ăn đơn giản nhưng nặng nghĩa tình.
VIDEOS
HẬU TRƯỜNG
MINI GAME
Loading the player...

Câu hỏi tuần này

Chọn câu trả lời đúng nhất cho các câu hỏi sau

Sau khi theo dõi xong Tập 10 của chương trình “Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi” tại tỉnh Thanh Hóa – làng di sản Việt Nam, các bạn hãy cho biết tên một loại bánh nổi tiếng mà “Hai Lúa Mỹ” đã học cách thực hiện trong tập này?

NHÀ TÀI TRỢ
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
Đóng banner