Đối với tất cả những người đam mê ẩm thực ngoài kia, chúng tôi ở đây để đưa bạn vào một chuyến tham quan ẩm thực thú vị. Món ăn truyền thống của Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe, phong phú, nhiều hương vị và dễ tiếp cận. Chúng ta hãy thảo luận về các công thức nấu ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm như thế nào, những nguyên liệu nào được sử dụng trong việc chuẩn bị. Hơn nữa, hương vị của nó và các nhà hàng nổi tiếng nơi bạn có thể thử món ăn tương ứng ở Seoul. Nếu bạn đang ở Seoul, chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem những món ăn truyền thống tốt nhất của Hàn Quốc Lớp học nấu ăn toàn khóa.

Đọc cũng:

Mục lục
IVisitKorea Các chuyến tham quan và hoạt động ở Hàn Quốc

Các món ăn truyền thống tốt nhất của Hàn Quốc là ở đây

BBQ Hàn Quốc

BBQ Hàn Quốc được coi là món ăn truyền thống phổ biến nhất của Hàn Quốc. Nó được người dân địa phương gọi là gogi-gui. Phương pháp này theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc, trong đó thịt, bò hoặc gà được nướng trên bếp ga hoặc vỉ than được dát vào bàn ăn. Điều này là tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng cho dù họ muốn chúng được tẩm ướp hay không. BBQ Hàn Quốc khác với các BBQ khác vì ở đây có một loại thịt khác được sử dụng. Bên cạnh đó, BBQ Hàn Quốc còn có món kim chi ăn kèm là bắp cải lên men với tỏi và gia vị. Nó có vị thơm, mặn và một chút ngọt. Có nhiều loại kim chi nhưng với BBQ Hàn Quốc, tôi thích món bắp cải cay hơn, phù hợp với khẩu vị của BBQ Hàn Quốc.

Chúng tôi đã thấy trong các nhà hàng có các vỉ nướng tuyệt đẹp được cố định ở trung tâm của các bàn và thiết lập thông gió. Nhưng chúng ta cũng có thể có cùng hương vị chuẩn bị tại nhà. Hơn nữa, Tiệc BBQ Hàn Quốc là bữa ăn hoàn hảo để mời bạn bè và vui chơi. Hãy xem cách chúng tôi có thể chuẩn bị BBQ Hàn Quốc tại chỗ của bạn.

Thành phần

Các thành phần được thu thập là thịt, một số gia vị, nướng và một số người để có bữa ăn.

Trong BBQ truyền thống của Hàn Quốc, sườn Galbi và Bulgogi được sử dụng. Bulgogi dùng để chỉ những lát thịt bò hoặc thịt lợn mỏng, được tẩm ướp đậm đà với nước sốt làm từ đậu nành. Nhưng nếu bạn đang thiếu bulgogi thì bạn có thể simBạn cũng có thể sử dụng đùi gà không xương, cách này cũng hiệu quả. Bây giờ cắt thịt bò thành một phần tư inch.

Các thành phần khác là dầu mè và hạt, nước mắm, đường, tỏi, gừng, giấm trắng, tương ớt Hàn Quốc lên men được gọi là gochujang, nước tương và một số hành lá. Bạn cũng sẽ cần một số loại rau như rau bina, dưa chuột, kim chi và dứa.

Hướng Dẫn

1. Trong bước này, bạn cần một vỉ nướng nóng và sạch. Than nướng để được ưa thích. Trong trường hợp này, bạn phải đợi cho đến khi than chuyển sang màu trắng và nếu bạn đang có bất kỳ nhiệt kế kỹ thuật số nào thì bạn có thể đo nhiệt độ lên tới 250- 300 Fahrenheit.

2. Để có sự pha trộn gia vị tuyệt vời, hãy trộn bột hành, muối, hạt tiêu đen, ớt bột xông khói, đường, bột tỏi và một ít cayenne. Trộn chúng trong một cái bát. Khi hỗn hợp gia vị đã sẵn sàng, nó được sử dụng để phủ lớp ngoài của thịt, điều này sẽ tạo ra độ giòn của lớp bên ngoài.

3. Bước thứ ba bao gồm chuẩn bị thịt.
Nếu bạn muốn gà giữ ẩm, thì bạn nên mang nó ở nhà trước. Nó sẽ được giữ ẩm, và sẽ không bị khô. Bạn phải chuẩn bị một hỗn hợp muối, đường và nước và để thịt qua đêm trong đó để nghỉ ngơi. Điều này sẽ khóa độ ẩm trong thịt.

Một ý tưởng tốt khác là ướp sườn vào buổi tối trước khi nướng. Để thịt nghỉ từ 15 phút đến 24 giờ trong tủ lạnh, không làm phiền ở giữa. Trước khi nấu bạn cần duy trì nó theo nhiệt độ phòng.

4. Để chuẩn bị các lồn, hãy cắt dưa chuột Ba Tư. Trộn tép tỏi, hành lá thái lát, nước mắm và gochujang thành một hỗn hợp sệt. Cắt dưa chuột trong dán này. Bây giờ, rửa rau bina và rắc hạt vừng. Cuối cùng, sẽ chỉ mất 40 phút để nấu ăn

5. Bước cuối cùng bao gồm nướng

Trên một con gà khô, phủ một lớp dày của hỗn hợp gia vị ở cả hai mặt. Đổ thịt gà ướp vào sốt Hàn Quốc. Sau đó, tách từng miếng thịt ở khoảng cách nửa inch. Điều này sẽ duy trì nhiệt độ và hấp nó. Lật nó khi cần ở nhiệt độ 160 Fahrenheit. Khi các cạnh bắt đầu cuộn tròn, nhanh chóng lật nó lên. Và BBQ Hàn Quốc truyền thống của bạn đã sẵn sàng để phục vụ.

Các nhà hàng BBQ Hàn Quốc tốt nhất ở Seoul

Chúng tôi đã chọn ba nhà hàng ở Seoul ở đây. Để biết danh sách đầy đủ các nhà hàng BBQ Hàn Quốc tốt nhất ở Seoul và thực đơn phổ biến của họ, hãy kiểm tra BÀI NÀY.

  • Vương Gia
    Địa chỉ: 26 Seoul 8ga-gil Junggu Seoul
    Giờ mở cửa: 11:30 – 23:00
    Điện thoại: + 82-2-3789-1945
  • Palsaik Samgyupsal
    Địa chỉ: 18 Backbeom-ro Mapo-gu Seoul
    Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00
    Điện thoại: + 82-2-719-4848
  • Mapo Sutbul Galbi
    Địa chỉ: 232 Dosandae-ro Gangnam-gu Seoul
    Giờ mở cửa: 11:00 – 06:00
    Điện thoại: + 82-2-516-1522

Bulgogi bò Hàn Quốc

Một món ăn truyền thống tuyệt vời khác của Hàn Quốc là bulgogi thịt bò Hàn Quốc. Nó có vị hơi ngọt, ngon ngọt, với topping tỏi, gừng, nước tương, làm cho nó hơi mềm.

Seoul bulgogi trong nồi

Thành phần

Sườn không xương, đường nâu nhạt, dầu mè, đinh hương, tỏi, nước tương, dầu thực vật, hành tây, hạt mè nướng, gochujang và lê nghiền nhỏ.

Hướng Dẫn

  1. Chuẩn bị thịt bò và cắt nó qua hạt dày khoảng một phần tư inch
  2. Cũng chuẩn bị bột nhão bằng cách kết hợp nước tương, gừng, tỏi, đường nâu, lê và gochujang. Trộn đều và đổ tất cả các lát vào nó. Để các lát ướp nghỉ ngơi trong 2 giờ hoặc qua đêm trong túi ziplock
  3. Lấy 1 muỗng canh dầu thực vật và đun nóng trên chảo nướng. Thêm tất cả các lát từng cái một vào chảo trong một lớp và nấu bằng cách lật khi cần. Lặp lại quá trình cho đến khi nó trở nên giòn.
  4. Bây giờ Bulgogi thịt bò Hàn Quốc của bạn đã sẵn sàng để phục vụ.

Những nhà hàng nổi tiếng mà bạn có thể thử món này ở Seoul là

  • Sandeomi Bulgogi 산더미
    • Địa chỉ: 47 Eoulmadang-ro Mapo-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 13:00 – 24:00
    • Điện thoại: + 82-2-323-8226
  • Hwangso Gojip (Gochujang Bulgogi) 황소
    • Địa chỉ: 75-1 Cheonggyecheon-ro Jongno-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00
    • Điện thoại: + 82-2-722-5747
  • Yukjeon Hoekwan | Hướng dẫn Michelin 2020
    • Địa chỉ: 47 Tojeong-ro Mapo-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00 | Giờ giải lao 15:00 – 17:00
    • Điện thoại: + 82-2-703-0019

Bibimbap

Bibimbap có thể quen thuộc với bạn như một đại diện cho món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Đó là cơm trộn với rau và thịt (tùy chọn) trong bát hoặc nước lẩu và có vị cay một chút với Gojuchang, tương ớt. Tuy nhiên, bạn có thể cho số lượng tùy thích hoặc nước tương. Tôi chắc chắn rằng tất cả những người yêu thích ẩm thực sẽ thích thử nó.

Thành phần

Gạo hạt ngắn, mầm đậu nành, rau bina, cà rốt, ớt đỏ, zucchini, dưa chuột, hành tây xắt nhỏ, lát thịt bò, phanh dương xỉ, gosari, rễ hoa chuông, trứng, muối kosher, dầu mè nướng, dầu thực vật, tỏi, hạt vừng nước sốt, mật ong và gochujang.

Hướng Dẫn

  1. Làm nóng chảo, thêm một vài giọt dầu ăn và chiên cà rốt.
  2. Xào dưa chuột với tỏi và dầu mè.
  3. Xào ớt đỏ và rắc muối.
  4. Sau đó Xào zucchini với tỏi, hành tây xắt nhỏ, dầu mè.
  5. Xào hoa chuông với tỏi và dầu mè.
  6. Trộn tất cả các món trên rất tốt trong chảo nóng và phục vụ tốt với lòng đỏ trứng.
  7. Rắc hạt vừng.
  8. Ăn nóng

Các nhà hàng tốt nhất cho bibimbap ở Seoul là

  • Chi nhánh Gogung Myeongdong 고궁 명동점
    • Địa chỉ: 27 Myeongdong 8ga-gil Jung-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 10:30 – 22:30
    • Điện thoại: 0507-1380-3211
  • Mokmyeoksanbang | Hướng dẫn Michelin 2017, 2018, 2019
    • Địa chỉ: 71 Togye-ro 20-gil Jung-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00 | Giờ giải lao 15:00 – 16:30
    • Điện thoại: + 82-2-318-4790
    • Web: https://mmmroom.co.kr/
  • Gonbap
    • Địa chỉ: 105 Tojeong-ro Mapo-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:30 – 21:30 | Giờ giải lao 15:00 – 17:00
    • Điện thoại: + 82-2-336-5157

Gà & bia (Chi-mac)

Có thể bạn đã nghe nói rằng gà rán Hàn Quốc là một cấp độ khác. Vì vậy, đã đến lúc thử và tận hưởng nó! Đó là sự kết hợp chết người giữa gà rán và bia. Gà rán không phải là món ăn truyền thống của Hàn Quốc mà là món gà rán với nước sốt cay ngọt gọi là Yangnyeom-gà được sản xuất tại Hàn Quốc. Nó có vị rất tuyệt vời!

Gà và bia Hàn Quốc_Chimac

Thành phần

Thịt gà, muối, hạt tiêu đen, gừng, đậu phộng, nước tương, xi-rô gạo, đường nâu, sốt cà chua, gochujang, seaame

Recipe

  1. Chuẩn bị nước sốt với tất cả các thành phần theo sở thích của bạn.
  2. Sau đó, sử dụng tất cả các thành phần được sử dụng ở trên để làm nước sốt.
  3. Chiên gà và phục vụ với nước sốt cay nóng.
  4. Cùng với gà, bạn có thể chuẩn bị bia tại nhà nhưng vì hơi mất thời gian nên bạn có thể simđi ra ngoài và mua một cái yêu thích của bạn.
  5. Bây giờ bạn có thể thưởng thức combo chết người của gà rán và bia.

nhấp vào ĐÂY , bạn có thể tìm nhà hàng gà rán Hàn Quốc ngon nhất ở Seoul.

Jjajangmyeon và Jjamppong

Jjajangmyeon và Jjamppong là món ăn Trung Quốc kiểu Hàn Quốc. Bạn có thể nghĩ rằng nó hơi kỳ lạ khi bạn ăn nó lần đầu tiên do nước sốt đen của Jjajangmyeon. Tuy nhiên, bạn sẽ thích nó nếu bạn nếm thử. Nước sốt đặc sệt bên trên có vị ngọt và mặn được làm từ Chunjang (tương đậu ngọt), thịt lợn thái hạt lựu và nhiều loại rau khác nhau. Trong khi Jjamppong là một món mì cay với nhiều loại rau và hải sản. Ngoài ra, những thực đơn này là một số món ăn giao hàng phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Trong bài đăng này, bạn có thể kiểm tra cách đặt hàng giao đồ ăn ở Hàn Quốc bằng ứng dụng. Thử nó!

Thành phần (cho 4 phần ăn)

  • 3 thìa súp nước sốt Jjajangmyeon (Chunjang)
  • 4 phần mì (Jungwhamyeon hoặc Udonmyeon)
  • 3 củ hành tây cỡ vừa – 250g tôm
  • 2 củ khoai tây – 100g hành lá – 600ml nước
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai tây
  • 1 thìa gà kho

Hướng Dẫn

  1. Luộc mì.
  2. Cắt và cắt rau
  3. Lát xuống thịt lợn, hến, tôm.
  4. Làm nóng chảo và chuẩn bị một hỗn hợp dầu, gừng, nước tương, hành lá và gochugaru.
  5. Thêm thịt lợn và chiên
  6. Trộn rau và muối theo khẩu vị.
  7. Thêm gà
  8. Thêm hải sản
  9. Và thêm mì vào đó và phục vụ nóng

Những nhà hàng tốt nhất để thử Jjajangmyeon ở Seoul là

  • Chi nhánh chính Hyodonggak 효동 각
    • Địa chỉ: 24 Yeondaedongmun-gil Mapo-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 12:00 – 15:00 | Thứ hai. Mặt trời. Đóng cửa
  • Gonbap
    • Địa chỉ: 105 Tojeong-ro Mapo-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:30 – 21:30 | Giờ giải lao 15:00 – 17:00
    • Điện thoại: + 82-2-336-5157
  • Gonghwachun
    • Địa chỉ: 42 chinatown-ro Junggu Incheon
    • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:30
    • Điện thoại: + 82-032-765-0571

Samgyetang

Món ăn này là món ăn truyền thống tốt cho sức khỏe của Hàn Quốc bao gồm thịt gà tẩm gia vị với thảo mộc. Khi bạn gọi món tại các nhà hàng, món súp gà non nguyên con trong nước lẩu sẽ được phục vụ. Có nhiều thứ khác nhau như nhân sâm, rượu táo, gạo ngọt và cả tép tỏi bên trong con gà tạo nên một hương vị phức hợp nhưng hài hòa. Ngay cả khi Samgyetang là một món ăn ấm, đây là một món ăn cổ điển vào mùa hè vì chúng tôi tin rằng nó giúp hồi sinh cơ thể và tâm hồn.

Samgyetang - Gà hầm truyền thống Hàn Quốc

Thành phần

Thịt gà, gạo ngọt, nhân sâm Hàn Quốc, tép tỏi, táo tàu khô, hạt bạch quả, hạt dẻ đông lạnh, lát hành tây, muối, hạt tiêu đen.

Recipe

  1. Rửa gà và lấp đầy khoang gà bằng cách nhồi gạo ngọt, tép tỏi, nhân sâm, hạt gingko, hạt dẻ và táo tàu. Buộc các chân bắt chéo mà ngăn chặn điền vào bật ra.
  2. Sau đó, thêm nước vào một cái nồi lớn, đổ gà và đun nóng.
  3. Sau khi sưởi ấm thích hợp trang trí với hành tây và phục vụ.

Sản phẩm nhà hàng tốt nhất ở Seoul nơi bạn có thể thử Samgyetang

  • Tosokchon
    • Địa chỉ: 5 Jahamun-ro 5-gil Jongno-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
    • Điện thoại: + 82-2-737-7444
  • Gangwonjeong 강원
    • Địa chỉ: 13-10 Wonhyo-ro 89-gil Yongsan-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:30 – 20:30 | Giờ giải lao 14:30 – 17:30 | Mặt trời. Đóng cửa
    • Điện thoại: + 82-2-719-9978
  • Hàn Quốc Samgyetang | Hướng dẫn Michelin 2020
    • Địa chỉ: 1 Seosomun-ro 11-gil Jung-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 10:30 – 21:30
    • Điện thoại: + 82-2-752-9376

Jeon & Makgeolli

Jeon là một trong những món ăn truyền thống Hàn Quốc được yêu thích bởi người dân địa phương và du khách từ khắp nơi trên thế giới. Điều này được thực hiện bằng cách nêm cá cắt lát hoặc cắt nhỏ, rau, thịt, hải sản, vv, sau đó phủ chúng bằng bột mì và trứng rửa trước khi chiên chúng trong dầu. Gamjajeon (pancake khoai tây), Kimchi Jeon, Haemul Pajeon (pancake hải sản), Nokdu-bbindaettek (mung bean pancakes) là những thực đơn Jeon phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Hơn nữa, bạn nên thử chúng với Makgeolli, một loại rượu gạo truyền thống của Hàn Quốc. Nó có vị ngọt, mặn và đắng một chút là sự kết hợp hoàn hảo với Jeon. Không hiểu sao người Hàn lại muốn ăn món này, Jeon & Makgeolli vào những ngày mưa 🙂 Vì vậy, có lẽ những quán makgeolli ở Hàn có thể đông đúc vào những ngày đó.

Thành phần

Đậu xanh, gạo ngọt, nước tương, giấm, thịt lợn, kim chi, phanh dương xỉ, giá đỗ, trứng, hành lá xắt nhỏ, tép tỏi, muối, hạt tiêu đen, dầu mè, silgochu và dầu thực vật.

Hướng Dẫn

  1. Trộn đậu xanh với gạo ngọt trong một cái bát, để ráo nước và để qua đêm.
  2. Trộn giấm và nước tương để làm topping.
  3. Lấy hỗn hợp đậu xanh và gạo với một bát của một bộ xử lý thực phẩm và xay.
  4. Trộn gosari, hành tây, kim chi, tỏi, giá đỗ, trứng, thịt lợn, muối, hạt tiêu đen và dầu mè.
  5. Làm nóng chảo, thêm dầu thực vật và khuấy đều.
  6. Thêm bột bánh và phết bằng thìa theo hình bánh kếp.
  7. Lật nó khi cần và phục vụ nóng.
Để có vị trí Makgeolli tốt nhất với các loại thực phẩm hàng đầu, hãy kiểm tra BÀI NÀY.

Gamjatang

Gamjatang là món súp đặc của thịt lợn và khoai tây. Hương vị rất thơm, cay và hơi ngọt của hành, lá cải bẹ xanh và lá tía tô. Một món ăn cay của Hàn Quốc với hương vị đậm đà và mạnh mẽ.

Gamjatang - súp đặc thịt lợn và khoai tây

Thành phần

Thịt lợn, gừng thái lát, doenjang, nấm shiitake, hành tây thái lát, ớt đỏ, bắp cải Napa, khoai tây, mầm đậu nành, hành lá, lá tía tô, tép tỏi, gochugaru (bột ớt đỏ khô), gochujang (bột ớt đỏ) , deulkkae-Garu, hạt tiêu đen và nước.

Recipe

1. Lấy xương heo và để chúng nghỉ ngơi trong nước trong 30 phút.
2. Đun sôi nước và thêm bắp cải.
3. Rửa sạch bắp cải bằng nước lạnh và xé lá cho phù hợp.
4. Luộc xương và đậy nắp. Nước sẽ trở nên tối và bọt trên bề mặt.
5. Lọc xương.
6. Làm bột nêm bằng cách trộn tỏi, ớt, nước mắm, hạt tiêu đen, bột hạt tía tô và nước.
7. Trộn đều
8. Chuẩn bị rau bằng cách cắt lát và đổ chúng vào bột nhão. Ngoài ra, thêm xương vào nó.
9. Thêm lá tía tô và ăn với cơm.

Các nhà hàng để thử món ăn này ở Seoul là

  • Halmaejip | Hướng dẫn Michelin 2020
    • Địa chỉ: 1-5 Sajik-ro 12-gil Jongno-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 12:00 – 21:30
    • Điện thoại: + 82-2-735-2608
  • Somun Nam Seongsu Gamjatang 소문난 성수
    • Địa chỉ: 45 Yeonmujang-gil Seongdong-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 00:00 – 24:00
    • Điện thoại: + 82-2-465-6580
  • Jangsu Gamjatang 장수
    • Địa chỉ: 9-10 Dobong-ro 3-gil Seongbuk-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00
    • Điện thoại: + 82-2-980-1003

naengmyeon

Một món ăn truyền thống ngon khác của Hàn Quốc là Naengmyeon. Mì Bukwheat phục vụ trong súp ướp lạnh làm từ dongchimi (kim chi củ cải) và nước dùng thịt bò. Nó giữ một gợi ý của hương vị ngọt ngào, rối và phù hợp với giấm và mù tạt.

Naengmyeon - Mì lạnh truyền thống của Hàn Quốc

Thành phần

Mì Naengmyeon, dầu mù tạt, lát dưa chuột, lê Hàn Quốc, muối kosher, đường, giấm táo, trứng luộc, hạt vừng và đá viên.

Recipe

1. Lấy nước dùng đậm đặc và trộn với nước.
2. Làm lạnh trong 4-5 giờ.
3. Lấy những lát dưa chuột và trộn chúng với muối kosher, đường, giấm.
4. Chuẩn bị xi-rô đường bằng cách thêm nước và đường.
5. Lấy quả lê thái lát và cho chúng vào xi-rô đường cho đến khi chúng đổi màu.
6. Nghiền quả lê Hàn Quốc và vắt tất cả nước ép ra khỏi nó.
7. Lấy bát nước dùng và vắt nước muối dưa chuột trong đó. Ngoài ra, thêm nước ép lê.
8. Khuấy đều và làm lạnh lại.
9. Chuẩn bị mì và đổ chúng vào nước dùng băng giá.
10. Thêm dầu mù tạt và rắc hạt vừng.
11. Thêm một nửa quả trứng trên đầu và phục vụ lạnh.

Các nhà hàng Nangmyeon tốt nhất ở Seoul là

  • Naksan Naengmyeon 낙산
    • Địa chỉ: 8 Jibong-ro 5-gil Jongno-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 21:30
    • Điện thoại: + 82-2-743-7285
  • Eulji Myeonok 을 LES
    • Địa chỉ: 2-1 Chungmu-ro 14-gil Jung-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00 | Giờ giải lao 15:30 – 17:00
    • Điện thoại: + 82-2-2266-7052
  • Chi nhánh Bongpiyang Bangi | Hướng dẫn Michelin 2020
    • Địa chỉ: 205-8 Bangi-dong Songpa-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:30 – 22:00
    • Điện thoại: + 82-2-415-5527

Dakgalbi

Dakgalbi là một trong những món ăn yêu thích của du khách. Đó là một loại gà cay được ướp trong nước sốt gochujang (tương ớt đỏ) và nấu với nhiều loại rau khác nhau như hành tây, bắp cải, hành lá, bánh gạo. Món này dành cho những tín đồ mê gà cay. Tuy nhiên, nếu nó quá cay đối với bạn, thậm chí bạn có thể thêm pho mát mozzarella lên trên để làm cho nó dịu hơn.

Thành phần

Dùi trống hoặc ức gà, nước tương, tỏi băm, gừng, gochujang (tương ớt cay), gochugaru (bột ớt đỏ cay), mirin, hạt tiêu đen, bắp cải thái lát, hành tây thái lát, garaeddeok (bánh gạo) thái lát, cà rốt, ớt xanh, lá tía tô.

Recipe

1. Lát gà, thêm nước tương và hạt tiêu đen.
2. Làm nước sốt bằng cách trộn gừng, tỏi, hạt tiêu nóng, nước tương, rượu nấu ăn và bột tiêu nóng.
3. Sau đó làm nóng chảo và đặt bắp cải ở dưới cùng và thêm bánh gạo, hành tây, cà rốt, ớt xanh và khoai lang.
4. Ngoài ra, thêm lá tía tô.
5. Sau khi lá được thu nhỏ, thêm gà ướp và đặt topping lên trên.
6. Nấu trong 2-3 phút và phục vụ nóng.

Các nhà hàng Hàn Quốc tốt nhất để thử nó ở Seoul là

  • Sinmigyeong Hongik Univ. Dakgalbi 신미경 홍대 닭
    • Địa chỉ: 32 Hongik-ro 3-gil Mapo-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00
    • Điện thoại: 0507-1325-5222
  • Todak Todak 토닭
    • Địa chỉ: 38 baekjegobun-ro 45-gil Songpa-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 20:50
    • Điện thoại: 0507-1438-0208
  • Ogeunnae Dakgalbi 오근 내닭
    • Địa chỉ: 15 Ichon-ro 29-gil Yongsan-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:30 – 22:30
    • Điện thoại: + 82-2-797-0131

Budae jjigae

Budae-jjigae có một lịch sử tương đối ngắn do được tạo ra từ các loại thực phẩm từ Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên. Nó là một món hầm kết hợp làm từ giăm bông, xúc xích, kim chi, đậu phụ, rau và mì (ramyeon). Chúng được trộn vào một loại nước dùng và đun sôi. Món ăn cay của Hàn Quốc này có một hương vị gây nghiện với những thứ mà bạn không thể tưởng tượng được trước khi có.

Budae jjigae - Món ăn Hàn Quốc

Thành phần

Cá cơm, nấm shiitake, tảo bẹ sấy khô, nước, muối kosher, bột tiêu nóng, tép tỏi, hạt tiêu nóng, nước tương, đường, bụng lợn hoặc vai, bắp cải thái lát, mì tinh bột khoai lang, kim chi, hành lá, thư rác, đậu phụ , đánh bóng xúc xích, mầm củ cải, bánh gạo và phô mai.

Recipe

1. Thêm nước, nấm, cá cơm, nấu trong nửa giờ và thêm thịt lợn. Nấu lại trong 10 phút.
2. Lấy nồi ra khỏi bếp và lấy nấm ra thái lát.
3. Lọc các thành phần từ nồi.
4. Sau đó, chuẩn bị bột nhão bằng cách thêm bột tiêu nóng, tỏi, nước tương, nước, bột tiêu nóng và trộn đều.
5. Trải bắp cải, hành tây, thịt lợn, nấm và hành lá ở đáy nồi.
6. Thêm kim chi và topping đó là bột nêm.
7. Sau đó, thêm xương nướng, phô mai, xúc xích, thư rác, đậu phụ và bánh gạo.
8. Thêm mì và ramyeon.
9. Thêm mầm củ cải trên đầu và thêm cổ phiếu.
10. Nấu một lúc cho đến khi tất cả các nguyên liệu được nướng và phục vụ nóng.

Các nhà hàng tốt nhất để thử món ăn này ở Seoul là

  • Ogeunnae Dakgalbi 오근 내닭
    • Địa chỉ: 15 Ichon-ro 29-gil Yongsan-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:30 – 22:30
    • Điện thoại: + 82-2-797-0131
  • Ogeunnae Dakgalbi 오근 내닭
    • Địa chỉ: 15 Ichon-ro 29-gil Yongsan-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:30 – 22:30
    • Điện thoại: + 82-2-797-0131
  • Ogeunnae Dakgalbi 오근 내닭
    • Địa chỉ: 15 Ichon-ro 29-gil Yongsan-gu Seoul
    • Giờ mở cửa: 11:30 – 22:30
    • Điện thoại: + 82-2-797-0131

Tteokbokki

Tteokbokki ở chợ truyền thống Hàn Quốc
Cửa hàng Tteokbokki ở chợ truyền thống Hàn Quốc

Hãy tưởng tượng những chiếc bánh gạo dẻo, dai được nhúng trong nước sốt ớt cay cay đậm đà, và bạn đã có món tteokbokki. Món ăn đường phố chủ yếu của Hàn Quốc này đã là một món ăn thoải mái được yêu thích trong nhiều thế kỷ, bắt nguồn từ ẩm thực cung đình của triều đại Joseon.

Khi nói đến tteokbokki, sự đa dạng chính là gia vị của cuộc sống. Bánh gạo hình trụ là cơ sở, nhưng bầu trời là giới hạn khi nói đến các thành phần bổ sung. Chả cá trơn, trứng luộc và rau giòn đều là những món ăn công bằng.

Recipe

  1. Rửa bánh gạo trong nước lạnh để loại bỏ bất kỳ tinh bột dư thừa nào, sau đó để ráo nước và đặt sang một bên.
    Trong một bát nhỏ, trộn gochujang, đường, nước tương, xi-rô ngô, tỏi băm nhỏ và dầu mè với nhau.
  2. Trong một cái chảo lớn, đun nóng một ít dầu trên lửa vừa. Thêm hành lá thái nhỏ, cà rốt và hành tây và nấu cho đến khi chúng mềm và thơm.
  3. Thêm hỗn hợp nước sốt vào chảo và khuấy đều để kết hợp với rau.
  4. Thêm bánh gạo vào chảo và khuấy đều để phủ nước sốt. Nấu trong khoảng 5-7 phút, cho đến khi bánh gạo mềm.
  5. Nếu dùng, cho chả cá và trứng luộc vào chảo và khuấy đều. Nấu thêm 2-3 phút nữa, cho đến khi mọi thứ được đun nóng.
  6. Dọn tteokbokki ra bát và trang trí với hạt mè và hành lá thái nhỏ. Thưởng thức!

Những địa chỉ thưởng thức tteokbokki ngon nhất ở Seoul

  • Chợ Gwangjang
    • Địa chỉ: 88 Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul
  • Maboklim Wonjo Halmeonijip Ttokbokki
    • Địa chỉ: 5 Dasan-ro 35-gil, Sindang-dong, Jung-gu, Seoul
  • Chợ đêm
    • Địa chỉ: Chungmuro ​​2-ga, Jung-gu, Seoul
Đây là những món ăn truyền thống phải thử của Hàn Quốc khi bạn ở Seoul, Hàn Quốc. Bạn có thể đến bất kỳ nhà hàng nào được đề nghị và có thể nếm thử các món ăn. Nếu bạn thích bất kỳ trong số họ, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị ở nhà bằng cách làm theo các hướng dẫn được đề cập ở trên.
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here