Busan là thành phố cảng nổi tiếng và lớn nhất của Hàn Quốc, nơi đây sở hữu nhiều nét đẹp thu hút khiến cho du khách muốn ghé thăm. Thành phố cảng này có ngành công nghiệp hải sản vô cùng phát triển và du khách nào khi tới đây đều muốn thưởng thức những món ăn tươi ngon của biển cả.  Các món hải sản rất phong phú và đa dạng, trong số đó có những món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy chuẩn bị một chiếc dạ dày đã sẵn sàng để thưởng thức những món ngon nơi này nhé!

Samjin Fish Cake Bakery

Bánh cá có nguồn gốc từ Nhật Bản và sau này là một món ăn chính của Hàn Quốc. Bánh cá Busan trở nên nổi tiếng bởi danh tiếng của thành phố về hải sản tươi ngon. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra nơi bán món bánh này, hãy thưởng thức chúng trên cácđường phố, hoặc một địa chỉ an toàn là Samjin Fish Cake Bakery, trên tầng hai của ga Busan. Đây được coi là nơi sản xuất bánh cá lâu đời nhất còn tồn tại ở Busan, cửa hàng Samijin bán rất nhiều loại bánh cá khác nhau, bạn có thể tha hồ lựa chọn. Chúng thường được ăn như một món ăn nhẹ lạnh, hoặc có thể mang về nhà để thưởng thức nó.

Địa chỉ: 1187-1 Choryang-dong, Dong-gu, Busan.

Sumininae

Jogae-gui là một món ăn ngon miệng được làm sò tươi vẫn còn vỏ bên ngoài và nướng trên ngọn lửa nhỏ, nó thường được ăn cùng với nước sốt làm từ bơ tan chảy và hành tây. Nhâm nhi món này tại một nhà hàng có không gian bên bờ biển hòa quyện với mùi thơm nồng và một ly soju trong tay là một trong những trải nghiệm ẩm thực khó quên ở Busan. Một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của Busan về món jogae-gui là nhà hàng Sumininae, vị trí của nó hơi khó tìm khi ẩn mình trong làng chài Cheongsapo, rất nhiều thực khách biết về nhà hàng này bởi phục vụ món jogae-gui và lươn nướng (jangeo-gui) siêu ngon. Nhà hàng gần đây đã được giới thiệu trong một số chương trình truyền hình của Hàn Quốc và trở nên phổ biến với du khách và người dân địa phương.

Địa chỉ: 595-4 Jung-dong, Haeundae-gu, Busan

Mipomaru

Saengseon hwe, hay sashimi phong cách Hàn Quốc là một trong những món hải sản được tìm kiếm nhiều nhất Busan. Một trong những nơi tốt nhất để thử các món ăn này trong khu vực Haeundae là Mipomaru, một nhà hàng với các món ăn ngon với khung cảnh tuyệt vời là gợi ý rất đáng để thử. Bước đến nhà hàng này có một điều đặc biệt sẽ khiến bạn thích thú đó là các bức tường đều được bao phủ bằng chữ ký của những người nổi tiếng Hàn Quốc, họ đã từng đến đây ghé thăm để thưởng thức hương vị biển của Busan.

Địa chỉ: 1017-3 Jung-dong, Haeundae Busan.

Pro Ganjang Gejang

Ganjang Gejang là một món ăn tươi sống của Hàn Quốc, nguyên liệu chủ yếu tạo nên món ăn này là thịt cua sống được ướp trong nước tương và giấm ba ngày, cho thịt cua có vị cay nồng. Thịt cua được đựng trong vỏ cua chứ không tách bỏ và sau đó thực khách sẽ trộn cơm ăn kèm. Sau khi ăn hết thịt, người ta nhồi thêm cơm vào chiếc vỏ rỗng để lấy nốt những giọt nước sốt cuối cùng. Một số nhà chuyên về Ganjang Gejang ở Busan chính là Pro Ganjang Gejang, ở đây những món ăn được làm bằng cua tươi chất lượng cao. Pro Ganjang Gejang đầu tiên được khai trương lần đầu tiên tại Seoul vào năm 1980, với hơn 30 năm kinh nghiệm chắc chắn không khiến bạn thất vọng, sau đó họ mở thêm chi nhánh tại Busan, Tokyo, Osaka, Thượng Hải và Bắc Kinh. Thật đáng ngưỡng mộ với quy mô của nhà hàng này.

Địa chỉ: 27 Haeundaehaebyeon-ro 209beonga-gil, Haeundae-gu Busan

Go ok

Jangeo-gui là món lươn nướng, được làm từ lươn, được nướng chín trên một vỉ nướng tại nhiều cơ sở ăn uống bên bờ sông Busan, nó thường được tẩm ướp gia vị bằng nước tương, dầu mè, đường, hạt vừng và ăn với nước chấm. Jangeo-gui trở thành đặc sản của Busan vào mùa hè, có thể xóa bỏ sự mệt mỏi do thời tiết và nắng nóng. Nó cũng được cho là làm tăng sức sinh lực của phái mạnh, cung cấp nhiều vitamin E và A, giúp lưu thông máu và ngăn ngừa nếp nhăn. Món lương nướng được phục vụ rất nhiều ở chợ Jagalchi hoặc Nampo-dong hay bất kỳ những nhà hàng hải sản truyền thống nào, hoặc bạn có thể đi đến Go Ok ở Namcheon để thử món ăn này. Go Ok khá phổ biến với người dân địa phương và luôn trong tình trạng khá đông đúc.

Địa chỉ: 12-8 Namcheon-dong, Suyeong-gu Busan

Nhà hàng hải sản Jacky

Sannakji là món ăn trải nghiệm sự mạo hiểm hơn của Busan, đó chính là món chân bạch tuộc sống được cắt thành từng miếng nhỏ và khi ăn vẫn còn quằn quại trong nước sốt. Một nơi rất tốt để thử bạch tuộc sống là nhà hàng hải sản của Jacky, nằm trên tầng hai của chợ cá Jagalchi. Nhà hàng này rất thuận tiện nếu bạn muốn mua thêm những đồ ăn tươi sống thì có thể xuống ngay tầng 1 để tìm những loại hải sản ngon nhất. Nhân viện tại Jacky có thể nói tiếng Anh rất thành thạo và họ rất vui khi giới thiệu các món ăn bổ sung ngoài món sannakji.

Địa chỉ: 52 Jagalchihaean-ro, Nampo-dong, Jung-gu Busan

Jeongwon Haemultang

Bổ dưỡng và ngon miệng là lời khen dành cho món haemultang nóng hổi – món hải sản hầm nổi tiếng của Hàn Quốc. Haemultang sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn ngay cả khi bạn mệt mỏi nhất. Theo đánh giá của người dân địa phương, bạn hãy đến nhà hàng Jeongwon Haemultang, gần Bãi biển Gwangalli để mua cho mình một bát Haemultang này. Giống như nhiều nhà hàng ngon nhất ở Busan, nhà hàng luôn có một thực đơn hoàn hảo. Điều làm nên danh tiếng của nhà hàng này là nguyên liệu hải sản cực kỳ tươi sống với chất lượng hàng đầu, được chế biến bởi các công thức đơn giản dễ chịu giữ được vị ngon nguyên vẹn, gia vị rất tinh tế. Bạn nên đặt bàn trước khi tới đây để tránh tình trạng không còn chỗ ngồi nhé.

Địa chỉ: 174-15 Gwanganhaebyeon-ro 255-25 , Millak-dong, Suyeong-gu Busan

Gupo Chueotang

“Tang” trong tiếng Hàn có nghĩa là súp và món súp Chueotang này được cho là rất có lợi cho sức khỏe, nó sẽ làm cho bạn tươi mới hơn và cơ thể khỏe khoắn hơn. Món ăn này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và canxi giúp cải thiện làn da và tăng cường đề kháng, nguyên liệu chủ yếu là cá bùn. Cá bùn được nghiền và nấu lên thành súp, các chất dinh dưỡng từ xương sẽ hòa vào nước dùng. Nếu nói đúng bản chất thì Cheotang không phải là một món hải sản vì cá bùn là một loài cá nước ngọt, được đặt tên theo dòng nước mà nó sinh sống. Nhà hàng Gupo Chueotang là địa chỉ đáng đến để thưởng thức

Địa chỉ: 383-19 Deokcheon2-dong , Buk-gu Busan

Nhà hàng Dulae Agujjim

Gần ga Busan bạn sẽ tìm thấy nhà hàng Dulae Agujjim, một nhà hàng phục vụ món ăn đặc sản agujjim của thành phố này. Agujjim thường được dịch sang tiếng Việt là cá kho cay, nguyên liệu tạo nên món ăn này gồm nhiều loại thực phẩm, và cá câu đen. Món ăn có hương vị khá cay, tỏi ớt, gừng là gia vị chính của Agujjim. Ở bên trên người ta thường rắc giá đỗ ăn kèm.

Địa chỉ: 360 Choryang-dong, Dong-gu Busan

 Chợ Jagalchi

Một món ăn nhất định phải thử ở Busan là gaebul. Cũng giống như sannakji, món ăn này cũng có phần kỳ quái. Một tên khác của gaebul là ‘cá dương vật’, và có thể khi bạn nhìn thấy nó sẽ có đôi chút ngượng ngùng. Nó thực sự không phải là một con cá, mà là một loại giun biển dày và béo. Gaebul có ích cho sức khỏe sinh sản, giống như hàu. Gaebul sống được cắt thành từng miếng và ăn ngay với nước chấm, đây sẽ là trải nghiệm ẩm thực rất đặc biệt đối với bạn.

Địa chỉ: 52 Jagalchihaean-ro, Nampo-dong, Jung-gu Busan

Nguồn: https://www.bdatrip.com/vi/south-korea/travel-tips/12-mon-an-va-nha-hang-ngon-kho-cuong-o-busan#google_vignette

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here