Cùng Bách hóa XANH khám phá công thức đậu bắp nhồi tôm chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn, càng ăn càng mê ngay trong bài viết sau đây nhé!

Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
2 người

Đã bạn quá nhàm chán với những món ăn quen thuộc như thịt kho, cá chiên,.. và muốn tìm kiếm những món ngon khác biệt, mới lạ để thay đổi thực đơn thì nhất định đừng bỏ qua bài viết sau. Bách hóa XANH gợi ý đến bạn công thức món ngon đậu bắp nhồi tôm thịt chiên giòn mới mẻ và cực hấp dẫn ngay sau đây. Cùng khám phá nhé!

1Nguyên liệu làm món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn

Nguyên liệu làm món đậu bắp nhồi tôm chiên giònNguyên liệu làm món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn

Mẹo hay: Để chọn lựa được những con tôm sú ngon, chắc thịt, bạn nên chọn tôm còn tươi sống. Những con tôm còn tươi có phần vỏ cứng cáp, đầu và và thân chắc chắn và dính chặt vào nhau, thân tôm hơi cong nhẹ, to vừa, sờ vào thấy thịt không bị bở.

2Cách làm món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn

Bước 1 Sơ chế đậu bắp

Sơ chế đậu bắpSơ chế đậu bắp

Đậu bắp bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn tiến hành rọc giữa quả đậu bắp để lấy phần ruột ra ngoài, chỉ chừa lại phần vỏ xanh và giữ nguyên cuống đậu bắp.

Bước 2 Sơ chế tôm

Sơ chế tômSơ chế tôm

Tôm bạn rửa sạch rồi để ráo. Bạn bỏ đi phần đầu tôm rồi tiến hành lột vỏ tôm, lấy sạch phần chỉ trên lưng tôm để tránh khi chế biến thịt tôm bị bở. Phần thịt tôm bạn đập dập và băm nhỏ vừa phải rồi cho vào tô.

Bước 3 Chuẩn bị phần nhân

Chuẩn bị phần nhânChuẩn bị phần nhân

Cho vào tô tôm băm 100gr giò sống, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh dây, 1 muỗng canh hành phi, 1 muỗng canh tỏi phi rồi trộn đều đến khi hỗn hợp đều màu và thấm đẫm gia vị.

Bước 4 Dồn tôm vào đậu bắp

Dồn tôm vào đậu bắpDồn tôm vào đậu bắp

Cho 1 muỗng canh bột chiên giòn ra đĩa và để riêng. Pha ½ gói bột chiên giòn còn lại cùng với nước và 1 muỗng canh nước cốt chanh dây để tạo hỗn hợp bột sánh mịn, sền sệt có hương thơm hấp dẫn.

Phần bột khô bạn dùng để thoa vào bên trong ruột đậu bắp trước khi tiến hành dồn nhân. Tiến hành dồn nhân vào bên trong ruột những quả đậu bắp.

Bước 5 Chiên đậu bắp nhồi tôm

Chiên đậu bắp nhồi tômChiên đậu bắp nhồi tôm

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào vào đợi dầu nóng. Nhúng mỗi trái đậu bắp qua hỗn hợp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Chiên với lửa vừa đến khi lớp bột bên ngoài ngả màu vàng óng thì gắp ra đĩa.

Bước 6 Chuẩn bị sốt chấm

Chuẩn bị sốt chấmChuẩn bị sốt chấm

Cho vào chén 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh hành tỏi phi rồi trộn đều để hỗn hợp hòa tan.

Bước 7 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Đậu bắp được chiên dưới lửa vừa có màu vàng đều đẹp mắt, phần vỏ đậu xanh tươi, giòn rụm, nhân tôm dai dai, đậm vị và thơm thoang thoảng mùi chanh dây tạo nên món đậu bắp nhồi tôm thịt thơm ngon, ngọt vị.

3Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Món đậu bắp nhồi tôm thịt vàng giòn bên ngoài, dai ngọt bên trong chấm cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt, thơm béo ngất ngây và ăn kèm salad rau xanh sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, vị ngon hết ý, càng ăn càng mê đấy nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn ngọt vị, giòn tan, ăn hoài không ngán này! Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn mới lạ cho thực đơn mỗi ngày thêm phong phú nhé!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here