Giò heo rau cải muối chua – Sauerkraut là một đặc sản truyền thống của nước Đức, nức tiếng không kém gì bia Đức. Món ngon này không chỉ được người dân nơi đây yêu thích mà còn chinh phục được rất nhiều các thực khách sành ăn trên khắp thế giới.
Ở sơn hà vùng Trung Âu này, giò heo rau cải muối chua là một nét đặc trưng ẩm thực độc đáo mà không nơi đâu có thể bắt chước được hương vị quyến rũ ấy. Các thành phần chính của món ăn cũng đã được biểu đạt qua tên gọi, Sauerkraut gồm có hai phần là giò heo và cải bắp muối chua.
Cải thảo muối Sauerkraut (Ảnh: Internet)
Công đoạn quan trọng nhất định định hương vị của món ăn này chính là muối cải. Những cây cải thảo tươi non được chọn về, bổ dọc thân rồi ngâm rửa thật sạch. Tiếp đó, cải được thái thành những sợi nhỏ. Những sợi rau cải thảo sẽ được cho vào trong hộp hoặc lọ cùng với một lượng muối nhất mực và đảo cho muối ngấm đều. Cũng na ná như cách người Việt Nam ta muối cà, muối dưa, người Đức cũng dùng vật nặng chèn lên trên lớp cải thảo để cải chìm hoàn toàn trong nước, có hương vị thơm ngon hơn và bảo quản tốt hơn. Sau khoảng 1 ngày kể từ khi muối là cải thảo đã chín và có thể dùng được. Bảo quản cải muối trong tủ lạnh có thể giữ được trong thời kì 1 tháng.
Giò heo rau cải muối (Ảnh: Internet)
Cải thảo sau khi muối có vị chua dịu, thơm mềm và màu vàng đẹp mắt. Món cải thảo muối giúp người ăn có cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác. Chính do vậy, cải muối thường được ăn kèm với các loại đồ ăn dễ gây ngấy hay cảm giác béo ngậy như là giò heo, các món quay, rán,… Hương vị của các món giết mổ quyện cùng chút chua chua ngọt ngọt của nả muối làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và nhẹ nhàng hơn cho thân thể.
Đặt chân tới đất nước Đức xinh đẹp của châu Âu và mong muốn khám phá vẻ đẹp ẩm thực nơi đây, bạn nhất mực phải khởi đầu từ món đặc sản Sauerkraut. Hãy tự mình kiểm chứng hương vị thơm ngon, thú vị của món ăn này nhé!
Nguồn: https://dulichduc.net/dac-san-gio-heo-rau-cai-muoi-chua-sauerkraut.html