Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý vì mang lại giá trị lớn cho sức khỏe. Nếu như trước đây, do Đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt, hiếm nên có giá rất đắt thì hiện nay, tại tỉnh Lai Châu một số hộ kinh doanh đã đi học, tìm tòi, nghiên cứu nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo. Sản phẩm được công nhận đạt sản phẩm OCOP 3 sao, với các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hơn nữa với giá thành hợp lý nên Đông trùng hạ thảo Lai Châu được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Những ngày đầu xuân mới, mời độc giả Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu cùng tìm hiểu thêm và thưởng thức “sản phẩm vàng” cho sức khỏe này.
Theo phân tích của các nhà khoa học, trong sinh khối Đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na), có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị, trong đó có axít Cordiceptic acid, cordycepin, adenosin, Hydroxyethyl-adenosin, nhóm hoạt chất HEAA. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (B12, A, C, B2, E, K…) nên đây là sản phẩm vàng cho sức khỏe người tiêu dùng.
Được biết tỉnh Lai Châu có 8 sản phẩm Đông trùng hạ thảo được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao thuộc về 2 cơ sở sản xuất của hộ kinh doanh Đông trùng hạ thảo SUKOVA và hộ kinh doanh Đào Huy Cương.
Với chất lượng được đánh giá tốt, là “sản phẩm vàng” cho sức khỏe, Đông trùng hạ thảo do các cơ sở tại Lai Châu sản xuất đã được đông đảo khách hàng trong nước đón nhận. Theo chủ các cơ sở sản xuất, sản phẩm đã được bán ở nhiều tỉnh, thành phố, thậm chí được khách hàng gửi cho người thân tại nước ngoài để làm quà tặng, là món quà tốt cho sức khỏe. Những ngày Xuân mới, trong không khí ấm áp của gia đình sum vầy, cùng uống Đông trùng hạ thảo và cảm nhận sự thư thái của những ngày đầu Xuân, chúc nhau sức khỏe và mong một năm mới an lành, hạnh phúc!