Nem chua Phan Rang là một trong những món ăn dân dã được rất nhiều thực khách yêu thích và ấn tượng bởi sự tiện lợi, độ giòn dai, hấp dẫn. Đặc biệt đây là một món khoái khẩu trong bàn nhậu của các đấng mày râu ăn kèm với những củ tỏi Phan Rang thơm nồng.
Nem chua Phan rang ( Hình internet)
Nói đến nem chua thì đây là món ăn mang đến sự lạ miệng. Chiếc nem khi chín có vị chua nhẹ ngọt dịu, dai dai kích thích vị giác người ăn hơn. Nem chua Phan Rang được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo lên men và thính gạo để chế biến, với các gia vị như nước mắm, muối, đường, tiêu, lá ổi, sau đó là một lớp lá chuối được gói thật chặt và cố định bằng dây thun kết hợp với nhau cùng một công thức gia truyền, giúp món nem này đặc biệt nên được đánh giá cao trong mắt người tiêu dùng.
Nem chua Phan rang ( Hình internet)
Nem chua Phan rang ( Hình internet)
Dù chỉ là một món ăn dân dã nhưng để nem chua trở thành món ăn nức tiếng gần xa như vậy là một công đoạn làm nem khá cầu kỳ, đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Nem mới làm cần để nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh nắng để tránh nem bị lên men quá chua, sau 3-5 ngày nem sẽ chín và có thể thưởng thức. Nem chua Phan Rang chiên lên ăn chung với cơm trắng. đây cũng là một cách chế biến mới để làm món nem này đặc biệt hơn. Ngoài ra Nem chua Phan Rang có thể xiên que nướng than làm bún nem nướng ăn kèm với rau sống, đây không chỉ là một món ăn truyền thống được sử dụng trong những dịp lễ tết quan trọng mà còn là một món quà thiết đãi bạn bè mỗi khi đến với Ninh Thuận.
Thanh Phương-Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Thuận