Hà Lan là một đất nước du lịch nổi tiếng nơi có những vườn hoa tulip rực rỡ cùng nền ẩm thực đa dạng như món ăn đường phố Krocket, xúc xích xông khói Rookworst, soup đậu,… và còn rất nổi tiếng với đặc sản rượu Gin truyền thống.

Rượu Gin được sản xuất đầu tiên trên đất nước Hà Lan là vào đầu thế kỉ 17. Khi ấy loại rượu này được coi như một vị thuốc và bày bán trong các nhà thuốc để chữa một số bệnh về dạ dày, bệnh gút, sỏi mật. Vì ban đầu được sản xuất như một vị thuốc nên sau khi được sử dụng như một loại rượu thì người Hà Lan đã bổ sung thêm những tinh chất để làm rượu bớt nồng và dễ chịu hơn. Đến này rượi Gin trở thành một trong những loại đồ uống đặc trưng, là vị say trong lòng du khách khi đến Hà Lan.

Nghệ thuật thưởng thức đặc sản rượu Gin truyền thống Hà Lan

Rượu Gin ở Hà Lan hay còn được gọi với cái tên khác là jenever. Đây là loại rượu chế biến theo phương pháp trưng cất cầu kì từ nguyên liệu chính là mạch nha. Chính vì thế mà trong thời kì chiến tranh việc nhập khẩu ngũ cốc bị gián đoạn đã tạo cho hương vị của rượu Gin chia ra theo hai phong cách mới và cũ. Rượu Gin mới được gọi là jonge jenever chứa không quá 15% mạch nha và 10 gam đường trong mỗi lít. Loại Gin theo phương thức cũ gọi là jenever oude có ít nhất 15% mạch nha và 20 gam đường trong mỗi lít.

Nghệ thuật thưởng thức đặc sản rượu Gin truyền thống Hà Lan

Hương vị của rượu Gin cũng rất đặc biệt. Loại Gin mới có vị trung tính như rượu vodka với hương thơm của cây bách xù và rượu mạch nha. Còn loại Gin cũ lại có mùi thơm mượt kết hợp với hương vị của malty. Với những nét đặc trưng riêng này, loại rượu Gin của người Hà Lan cũng có cách thưởng thức riêng. Nó thường được phục vụ trong cốc hình hoa tulip, rót đầy đến miệng ly,có thể uống lạnh. Khi thưởng thức vì là loại rượu có các vị thuốc nên mới uống sẽ có vị hơi đậm nên thường khi mời rượu Gin người ta thường uống trước ly đầu hay nhấp môi trước rồi mới mời khách.

Nghệ thuật thưởng thức đặc sản rượu Gin truyền thống Hà Lan

Ẩm thực Hà Lan còn rất nhiều điều thú vị chờ đón du khách khám phá. Và rượu Gin Hà Lan là một trong những nét văn hóa độc đáo mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình khám phá của mình.

Nguồn: https://bestour.com.vn/nghe-thuat-thuong-thuc-dac-san-ruou-gin-truyen-thong-ha-lan.html

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here