Tây Ban Nha là quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam châu Âu, là 1 trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới với những vũ điệu âm nhạc quyến rũ, lễ hội đặc sắc tại các địa phương,… Bên cạnh điều mà du khách bị thu hút ở Tây Ban Nha là ẩm thực, trong bài biết này chúng tôi sẽ giới thiệu 1 số loại đồ uống đặc biệt.

Lịch khởi hành Tour Châu Âu giá rẻ của Tràng An Travel

1. Sangria
Là sự pha chế giữa rượu vang đỏ ngọt, rượu và nước chanh. Tuy nhiên không phải ai cũng uống được Sangria và bạn cũng không sẽ không thực sự thường xuyên thấy sangria ở nhiều quán bar và nhà hàng.
2. Gin và Tonic
Gin và Tonic không có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, người Tây Ban Nha không chỉ chấp nhận G&T là thức uống pha chế tinh vi của họ, họ còn biến tấu và tạo ra 1 công thức cao cấp hơn với sự trang trí sáng tạo.
3. Rượu táo
Rượu táo Tây Ban Nha chỉ phổ biến rộng rãi ở 1 số khu vực hạn chế của Tây Ban Nha (chủ yếu là Asturias và Basque). Đây là 1 trong những đồ uống ngon nhất ở Tây Ban Nha. Đừng bỏ lỡ nó.
4. Sherry
Sherry đến từ thành phố Jerez ở Andalusia, được đặt theo tên của thành phố (tên tiếng Ả Rập của Jerez là Sherish). Mẹo dành cho bạn là sherry không được hiểu rộng rãi ở Tây Ban Nha, do đó hãy gọi nó là “vino de Jerez”, rượu vang từ Jerez
5. Vermouth
Nếu bạn là 1 tín đồ của Conan hẳn là bạn không xa lạ gì với cái tên này, Vermounth có lịch sừ lâu dài ở Tây Ban Nha đặc biệt là ở Catalonia và Madrid. Khi bạn muốn uống hãy nói: ‘La hora del vermut’
6. Café
Không bữa sáng nào ở Tây Ban Nha là hoàn chỉnh nếu thiếu café. Café ở đây được phục vụ theo nhiều cách nhưng americano không phải là 1 trong số đó.
7. Beer (Cerveza)
Là loại nước có cồn chủ yếu dành cho những người trẻ và già ở Tây Ban Nha, hầu hết các quán bar chỉ phục vụ 1 loại bia bởi vậy chất lượng là rất tốt.
8. Cava
Người Pháp có rượu vang, Tây Ban Nha có cava. Không thể nói được rõ sự khác biệt giữa 2 loại rượu nhưng giá thành của Cava rẻ hơn rất nhiều.
9. Rượu vang
Rượu vang ngon nhất ở Tây Ban Nha là màu đỏ, được biết đến là vino tinto. Du khách có thể lựa chọn những loại rượu vang khác như Vino blanco – rượu trắng, Vino rosada – rượu hoa hồng, Tinto de verano – rượu vang đỏ và nước chanh,…
10. Sô cô la
Dường như không hẳn được tính là 1 loại nước uống, socola cùng với churros tạo nên 1 bữa ăn sáng tuyệt vời hoặc bữa ăn nhẹ.
11. Horchata (Orxata)
Có ở Catalonia và Valencia, Horchata ở Tây Ban Nhau có vị khác các quốc gia Mỹ Latinh khi được làm từ tigernuts.
Nguồn: https://minhdulich.livejournal.com/1201.html
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here