Vùng Đồng Tháp Mười vốn bao la mà lại còn là địa danh với nhiều tắc kè, rắn mối sinh sống. Có thể nói ở vùng này thì những món ăn lạ lẫm như chuột, rắn… đều được chế biến thành các món ăn hấp dẫn du khách.

Đặc biệt, nói đến đăc sản Đồng Tháp không thể quên tắc kè xào lăn – một món ăn phổ biến của người dân nơi đây, món ăn mà các du khách đều muốn một lần được nếm thử.

cách chế biến tắc kè:                                                                                                                                                                                 

Bạn bắt tắc kè đem chặt bỏ đầu, nhúng nước sôi và cạo cho sạch lớp vẩy, sau đó chặt tắc kè ra từng miếng đem ướp với đại hồi, tiểu hồi

Bắt chảo phi mỡ tỏi, rồi đổ thịt tắc kè vào xào cho săn lại; vắt nước cốt dừa vào xâm xấp miếng thịt, chụm lửa cho thịt hoà quyện với gia vị và nước cốt, tuyệt đối tránh để lửa nóng quá sẽ mất đi vị ngon đặc trưng.

Món thịt tắc kè xào lăn không chỉ thơm ngon lạ lùng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm ngọt mà món ăn này mang lại. Đặc biệt, phần đuôi tắc kè là nơi tập trung nhiều mỡ và sụn rất ngon và không nên bị bỏ qua. Thịt tắc kè – đặc sản Đồng Tháp không chỉ ngon mà còn có tác dụng rất tốt giúp bồi bổ cho lục phủ, ngũ tạng. Đặc biệt, nếu có thêm rượu đế nhâm nhi thì không còn gì tuyệt bằng.

Nguồn: https://dacsanvina.vn/tac-ke-xao-lan-dac-san-dong-thap-thom-ngon-la-mieng-d148844/

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here