Các món ăn ở Pháp nổi tiếng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bởi từ lâu ẩm thực ở Pháp đã vô cùng lừng lẫy được nhiều người biết đến. Để giúp bạn hiểu thêm về những món ngon ở Pháp này Hoàng Việt Travel sẽ chia sẻ cụ thể trong bài viết sau đây nhé!

Nội Dung Bài Viết

1. Bánh Macaron – Một trong các món ăn ở Pháp ngon

Macaron là một trong các món ăn ở Pháp đặc biệt được yêu thích. Đây là loại bánh ngọt làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, kem bơ hay ganache giữa hai mặt bánh.

các món ăn nổi tiếng ở pháp
Bánh Macaron

Điều thú vị ở Macaron là có xuất xứ từ Ý với tên gọi xuất phát từ tiếng Ý “maccarone” hay “maccherone”. Nếu trước đây Macaron chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu thì nay nó có thể được tìm thấy ở rất nhiều cửa hàng bánh ngọt trên khắp thế giới.

2. Ốc sên nướng (Escargot) ở Pháp

Ốc sên là một trong các món ăn ở Pháp đặc biệt yêu thích và trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước Pháp. Đây là món ăn lạnh được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp. Người ta ước tính rằng, mỗi năm ở Pháp sử dụng 60 nghìn tấn thịt ốc sên tương đương với 300 nghìn tấn ốc sên tươi.

những món ăn nổi tiếng ở pháp
Ốc sên nướng (Escargot) ở Pháp

Món ốc sên của người Pháp chế biến rất đặc biệt và hơi cầu kỳ bởi sự kết hợp của các loại rau mùi và các loại quả hạt. Tất cả các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn sau đó cho lại vào vỏ ốc và nướng trong lò khoảng từ 5 đến 10 phút.

3. Bánh Crepe – Món ngon nổi tiếng tại Pháp

Bánh Crepe một trong các món ăn ở Pháp có xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Bạn có thể ăn crepe cùng với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel kết hợp với một ít đậu phộng và hạt hạnh nhân.

Các món ăn ở Pháp
Bánh Crepe

Trong Tiếng Pháp, Crepe mang ý nghĩa là “uốn cong lại”. Vì thế bánh Crepe đạt chuẩn phải có kết cấu đủ ổn định để không bị rách khi gấp. Mặt khác bột bánh vẫn phải mềm, không được sạn và nhất định phải “mỏng như giấy”.

Xem Thêm: Ẩm thực Paris – Thưởng thức những món “ăn là mê”

4. Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

Croque Monsieur là một trong những món ăn ngon ở Pháp dành cho những ai thích bữa sáng nhanh gọn. Tuy thành phần làm chiếc bánh này khá đơn giản chỉ bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa nhưng chắc chắn món bánh mỳ này sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Các món ăn ở Pháp
Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

Đây là một trong các món ăn ở Pháp rất phổ biến. Ở một số nước, sandwich chỉ dùng để ăn sáng nhưng món croque monsieur được phục vụ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày ở Pháp. Vì thế bạn có thể thưởng thức món ăn lúc nào bất cứ lúc nào mình muốn.

5. Gà sốt vang (Coq au vin) – Món ăn đặc trưng của Pháp

Coq au vin là một trong những món ăn truyền thống của nước Pháp. Món ăn này chế biến khá đơn giản. Đầu tiên, đầu bếp sẽ om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị từng người, từng vùng.

Các món ăn ở Pháp
Gà sốt vang (Coq au vin)

Gà được ướp trong rượu vang một ngày rồi sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà được đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và những loại thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện vô cùng hấp dẫn.

6. Món Salad Nicoise ở Pháp ngon

Món Salad Nicoise là một trong những món ăn ngon hấp dẫn nhất tại Pháp không chỉ được người dân ở đây mà cả những du khách quốc tế rất ưa chuộng. Đây cũng là món ăn dùng để khai vị trong những nhà hàng sang trọng của Pháp. Món này thường được ăn kèm cùng rượu vang.

Món Salad Nicoise ở Pháp
Món Salad Nicoise ở Pháp

Thành phần chính để làm nên món ăn này chủ yếu là các loại rau củ quả xanh theo mùa. Các loại rau sẽ được trộn cùng với thịt cá ngừ cùng với chút cà chua và trứng vịt luộc. Thêm một loại sốt đặc biệt của người Pháp để tạo nên một món ăn ngon tuyệt. Quả là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.

7. Bánh Pain au Chocolat – Một trong các món ăn nổi tiếng ở Pháp

Bánh Pain au Chocolat là một trong các món ăn ở Pháp yêu thích trong những bữa trà chiều ở Pháp. Đây cũng là loại bánh được xếp vào 1 trong 7 món ăn ngon ở Pháp dành cho những ai là tín đồ của đồ ngọt.

Món Salad Nicoise
Món Salad Nicoise

Nguyên liệu làm bánh vô cùng đơn giản. Chúng bao gồm có bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường. Và tất nhiên không thể thiếu chocolate. Tất cả nguyên liệu này dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp đã hòa quyện vào nhau để tạo nên một loại bánh mì nhân socola ngon tuyệt trong ẩm thực của người Pháp.

Click Ngay: Đặc sản nước Pháp – Khám phá những món ăn nổi tiếng

8. Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Súp hải sản kiểu Pháp là một trong các món ăn ở Pháp mang đến sự bất ngờ khi thưởng thức. Món ăn được bắt nguồn từ những ngư dân ở miền Nam nước Pháp. Ngày nay món ăn ấy đã trở thành một món ăn đặc sản của nước Pháp.

 Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)
Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Súp hải sản được nấu cùng với các loại thảo mộc khác nhau như nghệ tây, tỏi, vỏ cam Zest, lá nguyệt quế, lá thì là. Điều này vừa tạo ra độ hấp dẫn cho món ăn mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Súp hải sản thơm ngon có màu vàng nghệ đẹp mắt. Món ăn này thường kết hợp cùng rượu vang trắng khiến hương vị trở nên thơm ngon hơn.

9. Trai hấp (Moules Marinières) – Món ăn ngon lừng danh ở Pháp

Trai hấp là một món ăn có nguồn gốc từ Bỉ nhưng qua bàn tay cùng cách chế biến đặc biệt của người Pháp lại trở nên vô cùng hấp dẫn và trở thành một trong các món ăn ở Pháp được ưa chuộng nhất. Có nhiều cách để chế biến các món ăn từ trai nhưng ngon và giữ gần như nguyên vẹn hương vị của trai thì phải kể đến món trai hấp.

Trai hấp (Moules Marinières)
Trai hấp (Moules Marinières)

Đầu tiên, làm sạch trai bằng cách ngâm chúng vào trong nước muối với khoảng 1-2 tiếng. Sau đó đem trai ướp với rượu vang cùng với một số loại gia vị khác. Tiếp đến dùng một cái vỉ để hấp cách thủy cho đến khi vỏ trai bung. Khoảng chừng vài ba phút, trai sẽ mở nắp ra thì bắc xuống ăn nóng.

10. Món Steak Tartare Pháp ngon

Steak Tartare thực chất là thịt bò hay có thể là thịt ngựa sống. Thịt này sẽ được băm thật nhỏ ăn kèm với hành hoa, hạt tiêu, nước sốt và ăn kèm với bánh mì lúa mạch đen. Món ăn này vô cùng thơm, ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, nó không hề có vị tanh hay ngây ngấy của thịt sống.

Món Steak Tartare
Món Steak Tartare

Đây quả là một điều tuyệt vời trong ẩm thực Pháp mà những người đầu bếp ở đây quả là một nghệ sĩ đã tạo nên được “ linh hồn” cho món ăn. Với bạn nào thích khẩu vị Châu Âu thì món này là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

Các món ăn ở Pháp có những đặc trưng rất riêng, vì thế nếu có cơ hội bạn hãy thưởng thức tất cả những món này. Hoangviettravel.vn chắc chắn rằng đây là những món bạn ăn một lần và sẽ không bao giờ quên. Hi vọng chuyến đi của bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ và thưởng thức được nhiều món ăn ngon tại đây.

Nguồn: https://hoangviettravel.vn/cac-mon-an-o-phap/

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here