1. CÁ LÓC CHÁO RAU ĐẮNG
Địa chỉ quán tham khảo: Ngã 4 đường Trần Hưng Đạo, Phú Lợi
Rau đắng là những nguyên liệu đặc trưng và dân dã miền Tây. Qua bàn tay của những người dân nơi đây món ăn này đã trở thành ăn đặc sản mang thương hiệu Sóc Trăng riêng biệt. Cá lóc ngọt béo, tô cháo thơm lừng hòa quyện cùng vị đăng đắng của rau chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn khó có thể bỏ qua.
Cháo cá lóc rau đắng là món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn ở Sóc Trăng
2. BÁNH XÈO TÔM THỊT
Địa chỉ quán tham khảo: Nhà lồng đầu chợ thịt Sóc Trăng
Bánh xèo là món ăn quen thuộc có mặt trên khắp mọi miền đất nước. Tùy vào từng vùng mà chiếc bánh xèo sẽ mang những hương vị đặc trưng riêng. Bánh xèo Sóc Trăng là sự kết hợp hài hòa giữa lớp bột gạo quen thuộc; cùng những miếng thịt ba rọi, tôm, giá hẹ,… tạo nên độ hấp dẫn cho món ăn. Chiếc bánh xèo Sóc Trăng sau khi chế biến xong sẽ được ăn cùng với các loại rau xanh và chén nước mắm chua ngọt. Đây quả là món ăn bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến với Sóc Trăng.
Bánh xèo tôm thịt ở quán Bà Mập có vị ngon hết sức đặc biệt
3. HỦ TIẾU CÀ RI VĨNH CHÂU
Đến Sóc Trăng mà không thưởng thức món hủ tíu cà ri Vĩnh Châu thì quả là một thiếu sót. Khác với hủ tíu Mỹ Tho hay hủ tíu Nam Vang được nấu từ thịt heo hay thịt bò. Hủ tiếu cà ri Vĩnh Châu được nấu từ thịt vịt xiêm; mang lại vị ngọt và mùi hương đặc trưng.
Về Sóc Trăng thưởng thức hủ tiếu cà ri Vĩnh Châu thơm ngon, đậm đà
4. BÚN GỎI DÀ
Địa chỉ quán tham khảo: Nằm trên đường Phạm Ngũ Lão, đoạn qua chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm
Bún gỏi dà là 1 trong những điểm tâm sáng của người dân Sóc Trăng
Món ăn xuất phát từ gỏi cuốn, sau đó bún gỏi dà được biến tấu dần dần và trở thành món khoái khẩu của người dân bản xứ. Bún gỏi dà gồm các nguyên liệu chính như các thành phần trong món gỏi cuốn: bún tươi, rau sống, giá đỗ, thịt ba rọi, tôm, đậu phộng, tương xay và thêm một số phụ liệu khác như sườn non, nước dùng.
5. BÚN NƯỚC LÈO
Địa chỉ quán tham khảo: Đường Võ Đình Sâm, gần chùa Năm Ông.
Là món ăn nổi tiếng mà ai đến với Bạc Liêu cũng muốn thử qua một lần. “Linh hồn” của món bún này là nồi nước lèo. Đó là sự hòa quyện giữa mắm, ngải bún và sả,… tạo nên một hương vị đặc trưng, khó cưỡng. Đặc biệt, với vị cay nóng kết hợp với thịt heo quay, tôm, cá và chút giòn giòn của rau chắc chắn sẽ khiến bạn “không thể cầm lòng”.
Đậm đà hương vị bún nước lèo Sóc Trăng
6. Bánh Pía
Địa chỉ tham khảo: Tân Huê Viên,….
Nhắc đến ẩm thực Sóc Trăng không thể không kể đến bánh pía. Bánh có nhiều lớp da, bên trong là nhân trứng muối, đậu xanh và mùi sầu riêng tỏa hương ngào ngạt. Ngày nay loại bánh này còn có nhiều phiên bản khác nhau như nhân mặn và nhân ngọt cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, loại được ưa chuộng nhất vẫn là nhân ngọt sầu riêng trứng muối.
Về Sóc Trăng thưởng thức món bánh pía ngọt thơm
7. BÁNH ỐNG – Món bánh dân dã của người Khmer Sóc Trăng