Ngày 28/12 vừa qua, vòng Chung kết cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ – Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” do Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra sôi nổi. Trong không gian bếp chuyên nghiệp tại phim trường Q-Industries, Top 14 trực tiếp thực hiện những món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu việt quất Hoa Kỳ.

Cuộc thi được tài trợ bởi Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ (USA Blueberries), Q-Industries Vietnam và  có sự đồng hành của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” tại vòng Chung kết là “vua bánh mì” Kao Siêu Lực – nhà sáng lập ABC Bakery, đầu bếp David Thai – Cố vấn Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam và đặc biệt là ông Robert Greenan – Quyền Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Ngoài ra, vòng Chung kết cuộc thi cũng có sự đồng hành của lãnh đạo Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HUTECH.

Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 12
Bộ ba giám khảo “cầm cân nảy mực” của cuộc thi

Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 18
Lãnh đạo đại diện HUTECH đồng hành cùng các thí sinh

Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 22
Cuộc thi nhận được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh

Phát biểu khai mạc vòng Chung kết, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo – Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chia sẻ: “Với phương châm “học đi đôi với hành”, Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HUTECH luôn chú trọng mang đến cho sinh viên cơ hội thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế.  Đến với sân chơi hôm nay, hy vọng Top 14 thí sinh có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình, mang đến những sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa nguyên liệu việt quất và các món ăn ngày tết tại Việt Nam”.
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 34
ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo phát biểu khai mạc tại cuộc thi
Trải qua vòng Sơ loại và vòng Bán kết theo hình thức trực tuyến, Top 14 thí sinh xuất sắc nhất vòng Chung kết cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ – Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” gồm 05 thí sinh thuộc Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HUTECH (Vũ Duy An, Phạm Trần Mai Anh, Nguyễn Thị Như Ngọc, Nguyễn Ngọc Thanh Tuyết, Hoàng Linh Đan), 02 thí sinh thuộc chương trình Cử nhân Quốc tế CY Cergy Paris – HUTECH (Phan Tuấn Kiệt, Lư Trường Giang ) và 07 thí sinh đến từ các trường bạn tại TP.HCM, các thí sinh tự do hiện làm việc tại nhà hàng, quán café,…
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 49 Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 51
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 54 Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 56
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 59 Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 61

Các thí sinh phô diễn kỹ năng và sự sáng tạo trong vòng Chung kết

Tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết, Top 14 có 110 phút để chuẩn bị nguyên vật liệu, thực hiện một món chính, một món phụ và trang trí. Sau đó, các thí sinh sẽ giới thiệu món ăn đến các thành viên Ban giám khảo.
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 74
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 77 Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 79
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 82 Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 84
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 87 Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 89
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 92 Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 94

Thành phẩm từ bàn tay tài hoa và óc sáng tạo các thí sinh tại cuộc thi 

Chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thành Long (hiện làm việc tại Nhà hàng Café Marcel) xuất sắc giành giải Nhất với món Giò heo việt quất và món bánh Xu xê. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về các thí sinh Lư Trường Giang (sinh viên chương trình CY Cergy Paris – HUTECH) và Trịnh Tuấn Dũng (sinh viên ĐH Tài chính – Marketing). Giải Thí sinh tài năng thuộc về thí sinh Nguyễn Quốc Dương (thí sinh tự do). Giải Món ăn được yêu thích thuộc về các thí sinh Phan Tuấn Kiệt (HUTECH), bạn Ngô Hồng Kiên (ĐH Văn hóa TP.HCM), bạn Huỳnh Phước Thịnh (thí sinh tự do) và bạn Lê Thanh Tùng (Xưa Lương And Café).
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 107
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 110 Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 112
Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 115 Top 14 cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” tranh tài trực tiếp tại vòng Chung kết 117

Kết quả chung cuộc tại cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ – Hương vị mới trên mâm cỗ Việt”

Xin chúc mừng cho những quả ngọt của các đầu bếp tương lai tại cuộc thi “Việt quất Hoa Kỳ – Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” và hy vọng rằng các bạn tiếp tục có những sáng tạo mới với nguyên liệu việt quất, đa dạng hóa “menu” cho gia đình và khách hàng của mình. Riêng với sinh viên HUTECH, đây chắc chắn là cơ hội học hỏi, giao lưu, trau dồi kinh nghiệm để tiếp tục theo đuổi ngành nghề yêu thích trong thời gian tới.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here