“Trà Móc Câu Đặc Biệt được hái 1 tôm 1 đến 2 lá non liền kề trong buổi sáng sớm khi còn đang ngậm chặt giọt sương tinh khiết tại vùng đất trà Tân Cương Việt Nam, kết hợp cùng cách làm cẩn thận và khéo léo đến từng công đoạn. Cho ra sản phẩm Trà Móc Câu Đặc Biệt có cánh trà săn, chắc, khi pha trà tỏa hương cốm non đặc trưng rất thơm, vị trà chát dịu vừa phải, nước trà xanh và sánh cùng hậu vị trà ngọt sâu, đượm lại rất lâu trong cổ họng. Cảm giác rất dễ chịu và gây thương nhớ khi được thưởng thức dù chỉ 1 lần” .
VIDEO HƯỚNG DẪN PHA TRÀ MÓC CÂU
Tại sao gọi là Trà Móc Câu?
Trà móc câu là loại trà được hái từ những búp trà non 1 tôm 2 lá (có nghĩa hái 1 đọt non nhất và 2 lá liền kề ngay phía dưới) để làm trà. Những búp trà tươi sau khi trải qua quá trình chế biến bạn sẽ thấy cánh trà nhỏ và xoăn lại như cái Móc Câu, chỉ có búp trà non mới cong được như vậy nên người ta đặt cho nó cái tên là Trà Móc Câu.
Trà móc câu còn được gọi với các tên gọi khác như: chè móc câu, trà xanh móc câu, chè móc câu tân cương,…Về bản chất thì chúng đều là trà móc câu theo như định nghĩa trên.
Trà Móc Câu Đặc Biệt có hương vị thơm ngon, thu hút người sành trà
Trà móc câu Lộc Tân Cương được thu hái và chế biến tại Tân Cương Thái Nguyên (Việt Nam). Chính vì thế, trà ở đây có màu nước vàng xanh rất đẹp và rất ngon.
Đặc điểm màu sắc nước, hương vị của trà móc câu tân cương:
- Màu nước trà: Nước trà vàng xanh và sánh.
- Hương thơm sau khi pha: Nước trà thơm cốm non đặc trưng.
- Vị trà: trà khi uống có vị chát dịu, hậu ngọt sâu, đượm lại rất lâu trong cổ họng.
Video giới thiệu chi tiết Trà (chè) Móc Câu