1. Bò Nướng – Món Ngon Đà Lạt
Trong cái thời tiết se lạnh của Đà Lạt, còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm một miếng thịt bò nướng thơm phức, nóng hổi hòa với vị tê cay ngay đầu lưỡi, #teamKlook nhỉ?
Từng tảng thịt được kê trên bếp lửa hồng lăn qua lăn lại cho thịt chín vàng đều nức mùi thơm khó cưỡng, thịt bò mềm siêu thấm vị, chấm cùng sốt phô mai tan chảy, nghe qua thôi cũng đủ “dính” rồi đúng không cả nhà?
Địa Chỉ Các Quán Bò Nướng Ngon Ở Đà Lạt
-
Bò tơ Ông Minh Đà Lạt: 17 Lê Hồng Phong, Đà Lạt
-
Quán bò nướng Dã Chiến: 116 đường Hùng Vương , Phường 11 , Thành phố Đà Lạt , Lâm Đồng
-
Bò nướng Mậu Dịch: 28B Trần Hưng Đạo, Phường 10, Đà Lạt
-
Hoàng Hôn 3000 – Đồi dã chiến, phường 11, Đà Lạt
2. Bún Bò Bốc Khói
Đà Lạt 17, 18 độ C mà làm ngay một tô bún bò bốc khói nghi ngút thì quả nhật là “nhức cái nách”, team nghiện bún bò làm sao có thể bỏ qua được món ngon Đà Lạt siêu hot này. Một tô bún bò to với miếng sườn to ụ, nước dùng thanh thanh còn thêm cả khói bốc lên, Klook đảm bảo món ăn này sẽ níu kéo bạn nước giọt nước súp cuối cùng luôn đây.
Ăn Bún Bò Bốc Khói Ở Đâu Ngon
-
Bún bò bốc khói Mộc Nữ: 11 Thông Thiên Học, Đà Lạt
-
Bún bò bốc khói: 29 Trần Phú, Đà Lạt
3. Chân Gà Quái Thú Đặc Sản Đà Lạt
Một món ăn cực kì bình dân nhưng là món quen miệng của nhiều người dân Đà Lạt, đó là món chân gà quái thú, một biến tấu độc đáo của chân gà, nổi tiếng với cách chế biến tinh tế khi chỉ thịt gà được chặt tỉ mỉ, không hề rách da nhưng lộ ra những xương sạch sẽ.
Món ăn độc đáo này không chỉ ngon miệng mà còn rất hợp với khẩu vị của đa số mọi người. Hãy thưởng thức chân gà quái thú giòn tan trong những ngày se lạnh, kèm theo chút bia và ngồi trò chuyện cùng bạn bè. Quả là một trải nghiệm xa là nhớ, gặp nhau là phải ăn vào dĩa cho bỏ thèm.
-
Chân gà nướng (Chân gà quái thú): 16B Mạc Đĩnh Chi, phường 4, Đà Lạt
4. Xắp Xắp – Món Ăn Ngon Đà Lạt Không Nên Bỏ Lỡ
Nghe tên thấy là lạ phải không? Thật ra, xắp xắp là một món gỏi bò khô/nộm bò khô. Tên gọi độc đáo này được lấy cảm hứng từ âm thanh vui nhộn của những cô bán hàng khi họ chuẩn bị đĩa gỏi mới cho khách hàng. Thật thú vị, phải không?
Hình dung một đĩa Xắp xắp đầy màu sắc, chứa đựng sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần. Sự giòn tan của bò khô, hương vị đậm đà của nước mắm, cùng với đu đủ tươi ngon và đậu phộng thơm ngon. Tất cả được kết hợp thành một hòa quyện ngon lành, cứ ăn một lần là mê như điếu đổ thôi.
Địa Chỉ Bán Xắp Xắp Ngon Ở Đà Lạt
-
Xắp xắp Bà Mùi: Đầu hẻm tiệm cơm Hồi Nớ, 4 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Thành phố Đà Lạt Xắp xắp Cô Năm: 49/5 Nguyễn Đình Chiểu
5. Sườn Cay Khổng Lồ
Món sườn cay khổng lồ một thời làm mưa làm gió tại các khu chợ Thái Lan nay đã có mặt tại Đà Lạt rồi cả nhà ơi. Món này có nguyên liệu chính là sườn heo được hầm chín kỹ, tạo nên từng miếng thịt mềm mại, tan chảy trong miệng. Điểm đặc biệt và quyến rũ nhất chính là hương vị đậm đà của nước sốt hòa với từng miếng thịt mềm tan đảm bảo ai ăn cũng ghiền.
Điểm Danh Các Quán Sườn Cay Khổng Lồ Ngon Tại Đà Lạt
-
Bếp Khói (CN1): 42 Phan Châu Trinh, phường 9, Đà Lạt
-
Bếp Khói (CN2): 1/8 Thông Thiên Học, Đà Lạt
-
Tiệm gà Tuk Tuk: 45 Đường Trần Khánh Dư, Phường 8, Đà Lạt
6. Cơm Niêu
Món cơm niêu vốn là món ăn đặc sản Hà Nội và du nhập vào Đà Lạt. Dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp, món cơm niêu tại Đà Lạt đã được biến tấu và thêm vào một chút gia vị độc đáo.
Khi thưởng thức món cơm niêu tại Đà Lạt, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị đặc trưng của nó kết hợp với những loại rau xanh Đà Lạt như bông cải, đậu que xào lên. Đồng thời, các món dân dã như thịt heo xào, cá bống kho tiêu cũng được sắp xếp cùng trên mâm ăn, tạo nên một bữa cơm trọn vẹn bên cạnh nồi cơ thơm lừng.
Địa Chỉ Cơm Niêu Ngon Ở Đà Lạt
-
Cơm niêu Hương Trà – Nguyễn Thái Học, Đà Lạt
-
Cơm niêu, cơm đập Nam Đô – 6 Nguyễn Thị Minh Khai
-
Cơm niêu Hương Gạo – 51 Đanika, phường 7, Đà Lạt
-
Cơm niêu Ba Mẹ Con – 1C Hoàng Hoa Thám, phường 10, Đà Lạt
7. Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt
Bạn cho rằng bánh ướt và lòng gà chẳng liên quan gì với nhau? Nhầm to rồi nhé! Với sự sáng tạo của người dân Đà Lạt, sự kết hợp của hai món ănnày lại trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Vị dẻo mềm của bánh ướt cùng thịt gà thơm ngon, kèm thêm nước mắm pha, rau thơm, giá hành khiến người ăn phải gật gù, tấm tắc khen ngon. Đây là món ăn Đà Lạt đặc sắc mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời.
Nơi Ăn Bánh Ướt Lòng Gà Ngon ở Đà Lạt:
-
Quán Trang: 15F Tăng Bạt Hổ
-
Quán Long: Hẻm 202, lô A16, KQH Phan Đình Phùng
-
Quán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng
8. Bánh Căn Đà Lạt
Đến với thành phố sương mù, những món ăn Đà Lạt nóng hổi, bày bán trong không gian nhỏ như bánh căn luôn được ưa chuộng. Chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận được vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành, xíu mại tan dần trong miệng. Cảm giác phải nói là… mê ly trong thời tiết lành lạnh luôn. Món ăn Đà Lạt này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn bữa xế.
Địa Chỉ Ăn Bánh Căn Ngon Ở Đà Lạt:
-
Bánh Căn Lệ: 27/44 Yersin, phường 10
-
Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung
-
Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1
-
Bánh Căn Cô Hải: 32 Đào Duy Từ
-
Bánh Căn Bà Hai: 21 Nguyễn An Ninh
9. Nem Nướng Đà Lạt
Nem nướng là cái tên nổi bật trong danh sách những món ăn Đà Lạt phải thử khi đi du lịch. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của món này chính là nước chấm được pha chế theo cách riêng. Nem được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo ở phần nạc vai, ít mỡ và nướng trên bếp than hồng. Nghe thì đơn giản nhưng đối với người sành ăn, món đặc sản Đà Lạt này nhất định phải có “bí kíp” riêng thì mới tạo được hương vị đặc sắc đến vậy.
Địa Chỉ Bán Nem Nướng Ngon:
-
Quán Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân, phường 2
-
Nem nướng Út Huệ:1 Chi Lăng, Đà Lạt
-
Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, phường 2
-
Quán chả ram bắp – nem nướng Tân Long: Hẻm 290 Bùi Thị Xuân
-
Nem nướng Phượng: 23 Nguyễn Trãi, đối diện Ga Đà Lạt
10. Bánh Tráng Nướng Đà Lạt
Bánh tráng nướng là món ăn vặt phổ biến mà bất kỳ ai đặt chân đến thành phố hoa cũng từng thử qua. Bánh tráng được nướng trên than đến khi giòn rụm, “tô điểm” thêm với đủ loại nguyên liệu như trứng đánh, hành lá, tóp mỡ, tôm khô…. Nhiều du khách nước ngoài còn đùa nhau rằng món ăn Đà Lạt này giống như “bánh pizza kiểu Việt Nam”. Trong tiết trời se lạnh, bước chân vào bất kỳ quán bánh tráng nướng nào cũng khiến bạn “ấm lòng” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Địa Điểm Ăn Bánh Tráng Nướng Đà Lạt:
-
Bánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu, phường 5
-
Bánh tráng Cô Lủng: 41 Bùi Thị Xuân
-
Bánh tráng nướng 61: 61 Nguyễn Văn Trỗi
-
Bánh tráng nướng Bùi Thị Xuân: 180 Bùi Thị Xuân
11. Bún Bò Huế Đà Lạt
Bún bò Huế là đặc sản quen thuộc của người dân miền Trung. Dường như khi ăn bún bò Huế ở Đà Lạt, hương vị cay nồng, mặn mà của món ăn được tăng thêm bội phần. Dân địa phương thường chọn bún bò Huế làm món ăn sáng để xua tan cái lạnh và nạp đủ năng lượng cho ngày mới. Bún bò Huế dù ăn ở tiệm hay quán vỉa hè đều rất ngon và không chênh lệch nhiều về giá cả.
Ăn Bún Bò Huế Ngon Đà Lạt:
-
Quán Vy Vy: 202 Phan Đình Phùng
-
Bún bò Xuân An: 15A Nhà Chung
-
Bún Bò Bến Ngự: 12 Nguyễn Lương Bằng
12. Ốc Bươu Nhồi Thịt Đà Lạt
Đặc sản Đà Lạt nổi tiếng đa phần là những món nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”; ốc bươu nhồi thịt là món ăn vặt ưa thích của cả người dân địa phương lẫn du khách. Ốc bươu được làm sạch, khử mùi tanh, được nhồi thịt heo xay nhuyễn tẩm gia vị vừa ăn, thêm vài cọng xả dậy mùi thơm rồi đem hấp. Thịt ốc luộc thơm lừng, dai dài, hòa cùng mùi sả đậm đà và nước chấm chua ngọt đích thị là “mỹ thực”. Một quán ốc bươu nhồi thịt có thể làm thơm phức cả một góc phố.
Địa Điểm Ăn Ốc Nhồi Thịt Ngon:
-
Quán ốc nhồi thịt: 33 Hai Bà Trưng, phường 6
-
Quán 65: 291 Hai Bà Trưng
-
Quán ốc 333: 157 Hai Bà Trưng
-
Quán ốc nhồi thịt: số 4D – 41 Hai Bà Trưng
-
Chợ đêm Đà Lạt: đường Nguyễn Thị Minh Khai
13. Lẩu Mực Đà Lạt
Lẩu mực của quán Khap Bun Kha khá nổi tiếng vì phần nguyên liệu mực “siêu to khổng lồ”, mang hương vị rất đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Lẩu được bày biện khá bắt mắt, với mực to, trắng muốt đặt ở giữa, xung quanh là rau củ quả cùng các loại hải sản khác như tôm, nghêu, thanh cua v.v… Nước dùng mang hương vị tựa như tomyum, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời lành lạnh thì còn gì bằng.
Địa Điểm Ăn Lẩu Mực Đà Lạt:
-
Khap Bun Kha: 26 Nguyễn Văn Cừ
-
Lẩu mực Đại Lãnh: 15 Hoàng Diệu
14. Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
Bánh mì xíu mại còn có tên gọi là bánh mì chấm hay bánh mì chảo. Cùng là bánh mì xíu mại, nhưng tại Đà Lạt, thực khách cảm nhận rất rõ rằng xíu mại ngon đặc biệt hơn so với những địa phương khác. Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, có độ dai vừa đủ, nước dùng được chế biến từ xương heo ninh nhừ nên có vị ngọt thanh, không béo ngậy. Điểm thêm chút hành lá cắt nhuyễn càng làm món ăn hấp dẫn hơn. Đừng tự nhận là “thực thần” nếu bạn chưa ăn qua món đặc sản Đà Lạt này nhé!
Ăn Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Ở Đâu?
-
Hẻm số 1, đường Thông Thiên Học
-
41 Yết Kiêu
-
Bánh mì Hoa Lê: Đầu đường Nhà Chung
-
26 Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu
-
Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, phường 1
15. Kem Bơ Đà Lạt
Trời càng lạnh, ăn kem càng thích. Tín đồ nghiện đồ ngọt không thể bỏ qua kem bơ Đà Lạt ngon “quên lối về”. Kem bơ đặc biệt vì được chế biến từ loại bơ sáp béo bùi, thơm nồng hòa cùng sữa đặc ngọt lịm. Thưởng thức món kem bơ lạnh tê lưỡi là trải nghiệm vô cùng thú vị, #teamKlook nhớ thử nhé!
Chỗ Ăn Kem Bơ Ngon:
-
Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi
-
Kem bơ và chè Nari Đà Lạt: 74C Nguyễn Văn Trỗi
-
Kem bơ Phụng Đà Lạt: 97A Nguyễn Văn Trỗi
16. Sữa Đậu Nành Đà Lạt
Đà Lạt thật là vùng đất làm người ta dễ… béo! Ngay cả món thức uống mộc mạc như sữa đậu nành, khi nhâm nhi tại đây cũng trở nên thơm ngon đến lạ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các gánh sữa đậu nành nóng trên các con phố hoặc chợ đêm. Bất cứ lúc nào cần chút hơi ấm cho cơ thể, bạn hãy mua ngay một ly sữa đậu nành nóng hổi và ăn kèm với bánh ngọt. Cảm giác rất là “chill” luôn đấy.
Địa Điểm Uống Sữa Đậu Nành Ngon Ở Đà Lạt:
-
Quán Hoa Sữa: 64 Tăng Bạt Hổ, phường 1, Đà Lạt
-
Sữa đậu nành Dung Béo: 2/2 Nguyễn Văn Cừ
-
Sữa Cô Lan: hẻm 184 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
17. Đồ Nướng Đà Lạt
Đồ nướng là một trong những điều lôi cuốn khách du lịch khi nhắc đến ẩm thực Đà Lạt. Cùng quây quần sưởi ấm bên bếp than, nướng từng que thịt xiên và trò chuyện với đám bạn thân thì còn gì hạnh phúc bằng? Bạn có thể chọn nhiều loại thịt nướng đa dạng, ví dụ như gà, heo, bò, hải sản… tuỳ ý thích. Một số quán còn bán đồ nướng Hàn Quốc ngon xuất sắc rất đáng để ghé qua.
Quán Nướng Ngon Ở Đà Lạt:
-
Quán nướng Chu: 3 Phạm Ngũ Lão, phường 3
-
Bò tơ 118: 118 Hùng Vương
-
Tiệm nướng Thương Một Xíu: 37A Trần Khánh Dư
-
Tiệm nướng Mùa Thu: 59 hẻm Đống Đa
-
Fungi Chingu: 1 Nguyễn Thị Minh Khai
-
BBQ No.1: 1 Lê Hồng Phong
18. Lẩu Gà Lá É Đà Lạt
Lẩu gà lá é không phải xuất xứ Đà Lạt. Tuy nhiên, phải một lần thưởng thức món ăn này tại đây bạn mới cảm nhận được hết độ ngon của nó. Lá é khi ăn sống có vị chua và chát; nhưng khi nấu chín cùng thịt gà thì lại tạo ra vị chua thanh thanh, hơi the gần giống như mùi sả. Những quán chuyên phục vụ món đặc sản Đà Lạt này không nhiều, hãy để team Klook mách bạn địa điểm ăn ngon như dưới đây nhé:
Địa Chỉ Ăn Lẩu Gà Lá É Ngon Tại Đà Lạt:
-
Quán Tao Ngộ: 27 Lê Đại Hành
-
Lẩu gà lá é Phú Yên: Lô A6 Hải Thượng, Đà Lạt
-
Lẩu gà lá é Thúy Hiếu: 21 Hùng Vương, Phường 10, Đà Lạt
-
Quán 668: 2 Chu Văn An, phường 3
-
Quán Hạnh: 1 Yersin, phường 10
19. Lẩu Bò Tơ Atiso Đà Lạt
Lẩu bò không phải món ăn xa lạ đối với thực khách gần xa. Thế nhưng phiên bản lẩu bò được biến tấu khi nấu cùng lá atiso lại khiến món ăn dân dã này trở nên đặc biệt hơn hẳn. Vẫn với nguyên liệu chính là thịt bò, nhưng nước lẩu được nấu thêm cùng với lá atiso trở nên thanh hơn, ngọt hơn rất nhiều. Hãy tự mình trải nghiệm nghe.
Địa Chỉ Ăn Lẩu Bò Atisa Đà Lạt:
-
Quán Xưa: 427/3 Phan Đình Phùng
20. Chè Vừng Nóng Đà Lạt
Thêm một món ăn Đà Lạt hay ho khác là chè vừng đen (hay chè mè đen trong miền Nam). Chè vừng đen thơm thơm vị vừng, ngọt nhẹ, thoảng mùi dứa vô cùng quyến rũ. Địa điểm hiếm hoi bán món đặc sản Đà Lạt này là con hẻm nhỏ ở đường Phan Đình Phùng. Bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương để được dẫn đường đến quán. Quán rất đông người nên chỉ mở cửa từ 3 giờ chiều đến khoảng 5 giờ là hết. Nếu có ý định ghé ăn thử, bạn nên đi sớm nhé.
Địa Chỉ Ăn Chè Vừng Đà Lạt:
-
Ngọc Hiệp: 64i Phan Đình Phùng