Nấu cháo bằng nồi áp suất giúp món cháo ngon hơn, cháo chín đều, các nguyên liệu nấu cùng như thịt, hải sản, rau củ vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng nồi áp suất sao cho nhanh nhừ thì hãy để Mẹo vào bếp mách bạn các bí quyết đơn giản sau đây nhé!

1Lưu ý về nguyên liệu

Để nấu được một nồi cháo ngon, việc đầu tiên bạn cần làm chính là sơ chế và rửa sạch nguyên liệu như thịt, cá, trứng, hải sản, rau củ,…

Bạn nên chọn loại gạo ngon để hạt cháo khi chín nở bung đều, giữ được hương thơm và vị ngọt dịu tự nhiên của gạo. Sau khi vo gạo thật sạch, bạn cho gạo và tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi thêm nước và gia vị vừa đủ.

Sau đó, bạn đậy nắp nồi cẩn thận rồi chọn chức năng thích hợp để nồi hoạt động. Bạn phải chắc chắn rằng gioăng cao su ở nồi không bị hở và van không bị kẹt, khi nấu không có hơi nước thoát ra ngoài.

Nếu bạn nấu cháo xương thì bạn có thể dùng nồi áp suất ninh xương trước cho mềm và ngọt nước rồi mới cho gạo và các nguyên liệu khác vào nấu.

Cần lựa chọn kĩ càng và sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

2Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất

Luôn kiểm tra nồi áp suất trước khi nấu để chắc chắn rằng nắp nồi đã được đóng chặt, van xả áp nằm đúng vị trí, bảng điều khiển đã về vị trí bắt đầu, mâm nhiệt không dính cặn bẩn,…

Kiểm tra nắp nồi áp suất đã được đóng chặt trước khi nấu

Bạn nên vệ sinh nồi đúng cách sau mỗi lần nấu để đảm bảo nồi lâu xuống cấp.

Vệ sinh nồi áp suất đúng cách sau mỗi lần nấu

Không nên cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi. Nếu ninh thịt hoặc cá, bạn chỉ nên cho nguyên liệu vào đầy 3/4 dung tích nồi, còn nấu cháo thì bạn nên nấu 2/3 dung tích nồi để tránh gây tắc nghẽn lỗ thông hơi.

Cho nguyên liệu vào bằng 3/4 dung tích nồi

Tuyệt đối không được mở nắp nồi đột ngột khi nấu vì hơi nóng có thể khiến bạn bỏng. Thay vào đó, bạn hãy đợi nồi nấu xong, van xả hết áp suất thì mới từ từ mở nắp.

Đợi van xả hết áp suất rồi mới mở nắp nồi

Không nên dùng tay xả hơi vì hành động này có thể gây bỏng. Bạn có thể dùng đũa hoặc một dụng cụ dài để mở van xả áp đảm bảo an toàn nh.

Dùng đũa để mở van xả áp đảm bảo an toàn

3Một số ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suất

  • Khi nấu cháo bằng nồi áp suất, bạn chỉ cần đợi 15 phút là đã có một nồi cháo thơm ngon, tiết kiệm thời gian.
  • Bạn cũng không cần lo sợ cháo cạn nước hoặc trào bọt như khi nấu bếp lửa. Các dưỡng chất vốn có trong thực phẩm sẽ được giữ lại nhờ công dụng giữ kín hơi của nồi áp suất và làm chín thức ăn nhanh.
  • Thành phẩm cháo khi nấu bằng nồi áp suất sẽ ngon hơn, mềm hơn. Thịt, cá thì vẫn còn giữ được độ ngọt thịt, rau củ thì chín mềm mà không hề bị nát.
  • Bên cạnh chế độ nấu cháo, nồi áp suất còn tích hợp nhiều chức năng như nấu cơm, nấu canh,… giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng và nhiều tính năng đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nồi áp suất giúp làm nên một bát cháo ngon và tiết kiệm thời gian nấu nướng

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here