Canh chua cá chốt là món ăn hoài chưa ngán, món ngon dân dã của ẩm thực ngon Long An mà thực khách không nên bỏ qua một lần thưởng thức. Món canh có vị béo mà không ngậy của cá chốt và vị chua chua mặn mòi của nước canh cùng vị thanh mát từ bông lý ăn kèm.

canh-chua-ca-chot-1 

Canh chua cá chốt là món ăn hoài chưa ngán, món ngon dân dã của ẩm thực ngon Long An mà thực khách không nên bỏ qua một lần thưởng thức.

Du lịch Long An nói riêng, về miền Tây nói chung, bạn sẽ thấy món canh chua vô cùng phổ biến và rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy có một vài món canh chua được xem là ngon đến ám ảnh như canh chua cá linh bông điên điển chẳng hạn. Nếu canh chua cá linh bông điên điển là món ngon dân dã đứng đầu ẩm thực miền Tây, thì canh chua cá chốt cũng không thể đứng thứ hai. Và để thưởng thức món canh chua cá chốt bông lý ngon đúng điệu thì thực khách chỉ có thể ghé qua vùng đất Long An.

Cá chốt ở Long An có kích thước to tròn, thịt ngọt, xương mềm, vào mùa sinh sản thì bụng đầy ắp trứng ngọt bùi. Điều đó góp phần làm nên độ ngon của món ăn. Ngoài nguyên liệu tươi ngon là cá chốt thì bông lý Long An cũng vô cùng ngọt thanh, vệ sinh, giòn sần sật. Kết hợp hai nguyên liệu lại với nhau trong cùng nồi nước canh chua sôi nóng hổi thì còn gì bằng cho được.

Bí quyết để nấu canh chua cá chốt bông lý ngon như dân Long An, chúng ta phải làm thật sạch cá chốt vì cá chốt có rất nhiều nhớt trên da, làm không sạch khi ăn sẽ có mùi tanh. Để làm sạch nhớt cá, người ta ngâm cá qua nước muối rồi cạo nhớt thật kỹ. Sau khi sơ chế cá chốt, chúng ta bắt nồi nước canh lên cho sôi nhẹ, để ý thấy thịt cá vừa mềm tới thì nêm nếm me, mắm, muối vào nồi sao cho hợp khẩu vị. Canh chua thì không thể thiếu ớt khoanh, ít lá rau thơm, có nơi cũng cho thêm giá.

Khi nồi canh chua cá chốt đã hoàn tất, chúng ta tiến hành làm sạch rau bông lý. Bông lý không cho trực tiếp vào nồi mà nên để khi ăn rồi gấp từng đũa nhúng vào như ăn lẩu, như thế độ thanh ngọt của bông lý sẽ còn nguyên trong miệng.

Thường thì món canh chua cá chốt bông lý không chỉ có mặt trong các bữa ăn gia đình mà món còn xuất hiện rất cao cấp trong các quán ăn, nhà hàng Tây Nam Bộ. Đến thời điểm mùa cá chốt tràn về thì đâu đâu trên mảnh đất Long An cũng thoảng mùi thơm cá chốt bốc lên từ gian bếp. Hiện nay cũng có khá nhiều các công ty du lịch, thường xuyên tổ chức tour về Long An, rất dễ để bạn chọn lựa thực hiện tour vào mùa cá chốt. Vào mùa, chắc chắn món canh chua cá chốt còn ngon hơn khi cá còn có nhiều khối trứng bùi bùi, như tăng phần gia vị đặc biệt cho món ăn, mà các thời điểm khác không có được.

https://bazantravel.com/canh-chua-ca-chot-mon-an-long-an/

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here