Bài viết hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản và ngon mà ai cũng yêu thích nhé.

Món bò bít tết không khó như bạn vẫn nghĩ đâu và cũng không nhất thiết phải ra nhà hàng thì mới có thể thưởng thức được. Các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản và ngon ngay tại nhà nhé.

1Lợi ích của việc nấu bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu dạo gần đây là một sản phẩm được ưa thích và có mặt hầu hết trong gian bếp của gia đình Việt. Chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật về nồi chiên không dầu để biết rằng đây là một phát sinh tiện dụng đáp mọi nhu cầu nấu nướng được: Nhanh, gọn và không sử dụng dầu.

Nồi chiên không dầu có đa công dụngNồi chiên không dầu có đa công dụng

Tham khảo thêm: 5 cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản tại nhà

2Bò bít tết truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Bò bít tết truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bò bít tết truyền thống

Nguyên liệu làm bò bít tết truyền thống bằng nồi chiên không dầuNguyên liệu làm bò bít tết truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bò bít tết truyền thống

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò

Các bạn dùng 1 ít muối để rửa thịt bò sau đó để ráo và thấm cho khô hết nước. Ướp thịt với khoảng 2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê gia vị ướp thịt nướng.

Các bạn thoa đều 2 mặt thịt để được thấm đều gia vị.

Sơ chế và ướp thịt bòSơ chế và ướp thịt bò

Bước 2 Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu

Các bạn trải đều 4 miếng thịt thăn bò vào nồi chiên không dầu, tiến hành nướng thịt bò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.

Sau đó, bạn trở qua mặt còn lại, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 7 phút. Cuối cùng, lại trở thịt bò thêm lần nữa, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 7 phút là được.

Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầuNướng thịt bò trong nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Thành phẩm bò bít tếtThành phẩm bò bít tết

Bạn có công nhận rằng món bò bít tết bằng nồi chiên không dầu này rất dễ làm không. Thịt bò có hương thơm thoang thoảng, từng thớ thịt bò săn chắc, vẫn có độ mềm mềm vẹn nguyên như ban đầu sẽ khiến bạn ghiền luôn đấy.

3Bò bít tết khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Bò bít tết khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bò bít tết khoai tây

Nguyên liệu làm bò bít tết khoai tâyNguyên liệu làm bò bít tết khoai tây

Cách làm bò bít tết khoai tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, thái thành khúc hình chữ nhật 1 dày 1 – 2cm. Với khoai tây bi thì chỉ cần cắt đôi.

Thịt bò làm sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi và thả khoai tây vào luộc khoảng 5 phút. Vớt khoai tây ra để ráo.

Luộc khoai tâyLuộc khoai tây

Bước 2 Ướp thịt và khoai tây

Cho thịt bò và khoai tây vào một cái tô rồi cho bơ chảy vào đảo đều. Tiếp đó cho thêm xì dầu, bột tỏi, muối và hạt tiêu rồi tiếp tục đảo đều để thịt bò và khoai tây ngấm gia vị.

Ướp thịt và khoai tâyƯớp thịt và khoai tây

Bước 3 Nướng thịt bò

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút. Cho thịt bò và khoai tây vào nồi chiên không dầu và chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 10 đến 18 phút. Trong quá trình nướng nhớ bỏ thịt và khoai tây ra đảo đều 1 đến 2 lần để thức ăn chín đều.

Nướng thịt bò xong bày ra đĩaNướng thịt bò xong bày ra đĩa

Thành phẩm

Thành phẩm bít tết thịt bò khoai tâyThành phẩm bít tết thịt bò khoai tây

Thành phẩm là món bò bít tết và khoai tây chín vừa tới, bên trong mềm ẩm vẫn giữ được độ ngọt của thịt và độ bùi của khoai tây đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Món ăn khá là đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được, các bạn thử trổ tài đi nhé.

4Dùng nồi chiên không dầu làm bò bít tết sốt bơ tỏi

Dùng nồi chiên không dầu làm bò bít tết sốt bơ tỏi

Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt bơ tỏi

  • Thịt thăn bò Mỹ: 2 miếng
  • Rau mùi tây 3 gr
  • Bơ lạt: 30 gr
  • Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Sốt Worcestershire: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng cà phê
  • Gia vị: Muối, tiêu xay

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt bơ tỏiNguyên liệu làm bò bít tết sốt bơ tỏi

Cách làm bò bít tết bơ tỏi

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt thăn bò Mỹ đem rửa với nước cho sạch, rồi dùng khăn giấy sạch lau qua cho thật ráo.

Ướp đều thịt với 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay, để yên khoảng 15 phút để thịt thăn bò được thấm đều gia vị.

Sơ chế và ướp thịt bòSơ chế và ướp thịt bò

Bước 2 Làm sốt bơ tỏi

Cho vào chén 30gr bơ lạt, 3gr rau mùi tây cắt nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê sốt Worcestershire và 1/8 muỗng cà phê muối vào rồi tán nhuyễn cho tất cả nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau.

Làm sốt bơ tỏiLàm sốt bơ tỏi

Bước 3 Làm bít tết thịt bò trong nồi chiên không dầu

Các bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút. Sau đó, cho 2 miếng bò đã ướp vào, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 – 16 phút.

Sau khoảng 6 phút nướng bạn mở nồi ra, lật và đổi hướng miếng thịt để thịt chín đều hơn rồi tiếp tục nướng hết thời gian còn lại. Cuối cùng, bạn quét phần sốt bơ vừa pha lên bề mặt thịt, để yên trong nồi khoảng 5 – 7 phút để sốt chảy ra rồi mới cho ra dĩa thưởng thức.

Làm bít tết thịt bòLàm bít tết thịt bò

Thành phẩm

Thành phẩm bít tết bò sốt bơ tỏiThành phẩm bít tết bò sốt bơ tỏi

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi rất thơm ngon, kích thích vị giác và cả khưu giác luôn đấy. Bên ngoài vàng giòn, bên trong thì ngọt đậm đà, thấm đậm gia vị. Bạn nào mà ghiền mùi bơ thì lại càng mê món này hơn.

5Bò bít tết rau củ cùng nồi chiên không dầu

Bò bít tết rau củ cùng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bít tết rau củ

  • Thịt thăn bò: 200 gram
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 trái
  • Cà rốt baby: 50 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn, dầu oliu

Nguyên liệu làm bít tết rau củNguyên liệu làm bít tết rau củ

Cách làm bò bít tết rau củ

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 1 – 2 phút, rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo.

Bạn ướp thịt thăn bò cùng 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cà phê sữa tươi, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê muối. Dùng tay xoa đều nhẹ nhàng lên bề mặt thịt và để trong vòng 30 phút.

Sơ chế và ướp thịt bòSơ chế và ướp thịt bò

Bước 2 Sơ chế rau củ

Khoai tây bạn bào vỏ, ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 phút, rồi rửa lại với nước, để ráo, dùng dao cắt khúc.

Cà chua bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi cùng hành tây lột vỏ đem cắt múi cau.

Ớt chuông bạn bỏ cuống, cắt làm đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc vừa ăn. Cà rốt rửa sạch để ráo, bỏ cuốn.

Sơ chế rau củSơ chế rau củ

Bước 3 Chế biến bò bít tết

Các bạn lót dưới đáy nồi 1 lớp giấy bạc rồi quét lên một ít dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt thăn bò, khoai tây và cà rốt vào nồi, tiến hành nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.

Sau 5 phút, bạn trở mặt thịt, cho thêm nốt phần ớt chuông và hành tây vào, nướng thêm lần nữa ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 phút là được.

Chế biến bò bít tếtChế biến bò bít tết

Thành phẩm

Thành phẩm bò bít tết rau củThành phẩm bò bít tết rau củ

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here