Bài viết hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản và ngon mà ai cũng yêu thích nhé.
Món bò bít tết không khó như bạn vẫn nghĩ đâu và cũng không nhất thiết phải ra nhà hàng thì mới có thể thưởng thức được. Các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản và ngon ngay tại nhà nhé.
1Lợi ích của việc nấu bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu dạo gần đây là một sản phẩm được ưa thích và có mặt hầu hết trong gian bếp của gia đình Việt. Chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật về nồi chiên không dầu để biết rằng đây là một phát sinh tiện dụng đáp mọi nhu cầu nấu nướng được: Nhanh, gọn và không sử dụng dầu.
Tham khảo thêm: 5 cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản tại nhà
2Bò bít tết truyền thống bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bò bít tết truyền thống
- Thịt thăn bò: khay 4 miếng
- Dầu oliu 2 muỗng canh
- Gia vị ướp thịt nướng 2 muỗng cà phê
- Gia vị: Muối, tiêu xay 1 ít
Cách làm bò bít tết truyền thống
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò
Các bạn dùng 1 ít muối để rửa thịt bò sau đó để ráo và thấm cho khô hết nước. Ướp thịt với khoảng 2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê gia vị ướp thịt nướng.
Các bạn thoa đều 2 mặt thịt để được thấm đều gia vị.
Bước 2 Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu
Các bạn trải đều 4 miếng thịt thăn bò vào nồi chiên không dầu, tiến hành nướng thịt bò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.
Sau đó, bạn trở qua mặt còn lại, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 7 phút. Cuối cùng, lại trở thịt bò thêm lần nữa, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 7 phút là được.
Thành phẩm
Bạn có công nhận rằng món bò bít tết bằng nồi chiên không dầu này rất dễ làm không. Thịt bò có hương thơm thoang thoảng, từng thớ thịt bò săn chắc, vẫn có độ mềm mềm vẹn nguyên như ban đầu sẽ khiến bạn ghiền luôn đấy.
3Bò bít tết khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bò bít tết khoai tây
- Thịt bò: 500g
- Khoai tây: 200g
- Bơ chảy: 30ml
- Bột tỏi: 1 thìa cà phê
- Lá mùi tây thái nhỏ:1 nhúm nhỏ
- Gia vị: Muối, xì dầu, tiêu
Cách làm bò bít tết khoai tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây gọt vỏ, thái thành khúc hình chữ nhật 1 dày 1 – 2cm. Với khoai tây bi thì chỉ cần cắt đôi.
Thịt bò làm sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn.
Đun một nồi nước sôi và thả khoai tây vào luộc khoảng 5 phút. Vớt khoai tây ra để ráo.
Bước 2 Ướp thịt và khoai tây
Cho thịt bò và khoai tây vào một cái tô rồi cho bơ chảy vào đảo đều. Tiếp đó cho thêm xì dầu, bột tỏi, muối và hạt tiêu rồi tiếp tục đảo đều để thịt bò và khoai tây ngấm gia vị.
Bước 3 Nướng thịt bò
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút. Cho thịt bò và khoai tây vào nồi chiên không dầu và chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 10 đến 18 phút. Trong quá trình nướng nhớ bỏ thịt và khoai tây ra đảo đều 1 đến 2 lần để thức ăn chín đều.
Thành phẩm
Thành phẩm là món bò bít tết và khoai tây chín vừa tới, bên trong mềm ẩm vẫn giữ được độ ngọt của thịt và độ bùi của khoai tây đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Món ăn khá là đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được, các bạn thử trổ tài đi nhé.
4Dùng nồi chiên không dầu làm bò bít tết sốt bơ tỏi
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bò bít tết sốt bơ tỏi
- Thịt thăn bò Mỹ: 2 miếng
- Rau mùi tây 3 gr
- Bơ lạt: 30 gr
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
- Sốt Worcestershire: 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng cà phê
- Gia vị: Muối, tiêu xay
Cách làm bò bít tết bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt thăn bò Mỹ đem rửa với nước cho sạch, rồi dùng khăn giấy sạch lau qua cho thật ráo.
Ướp đều thịt với 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay, để yên khoảng 15 phút để thịt thăn bò được thấm đều gia vị.
Bước 2 Làm sốt bơ tỏi
Cho vào chén 30gr bơ lạt, 3gr rau mùi tây cắt nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê sốt Worcestershire và 1/8 muỗng cà phê muối vào rồi tán nhuyễn cho tất cả nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau.
Bước 3 Làm bít tết thịt bò trong nồi chiên không dầu
Các bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút. Sau đó, cho 2 miếng bò đã ướp vào, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 – 16 phút.
Sau khoảng 6 phút nướng bạn mở nồi ra, lật và đổi hướng miếng thịt để thịt chín đều hơn rồi tiếp tục nướng hết thời gian còn lại. Cuối cùng, bạn quét phần sốt bơ vừa pha lên bề mặt thịt, để yên trong nồi khoảng 5 – 7 phút để sốt chảy ra rồi mới cho ra dĩa thưởng thức.
Thành phẩm
Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi rất thơm ngon, kích thích vị giác và cả khưu giác luôn đấy. Bên ngoài vàng giòn, bên trong thì ngọt đậm đà, thấm đậm gia vị. Bạn nào mà ghiền mùi bơ thì lại càng mê món này hơn.
5Bò bít tết rau củ cùng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bít tết rau củ
- Thịt thăn bò: 200 gram
- Ớt chuông: 1 quả
- Khoai tây: 1 củ
- Cà chua: 1 trái
- Cà rốt baby: 50 gram
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn, dầu oliu
Cách làm bò bít tết rau củ
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 1 – 2 phút, rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo.
Bạn ướp thịt thăn bò cùng 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cà phê sữa tươi, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê muối. Dùng tay xoa đều nhẹ nhàng lên bề mặt thịt và để trong vòng 30 phút.
Bước 2 Sơ chế rau củ
Khoai tây bạn bào vỏ, ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 phút, rồi rửa lại với nước, để ráo, dùng dao cắt khúc.
Cà chua bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi cùng hành tây lột vỏ đem cắt múi cau.
Ớt chuông bạn bỏ cuống, cắt làm đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc vừa ăn. Cà rốt rửa sạch để ráo, bỏ cuốn.
Bước 3 Chế biến bò bít tết
Các bạn lót dưới đáy nồi 1 lớp giấy bạc rồi quét lên một ít dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt thăn bò, khoai tây và cà rốt vào nồi, tiến hành nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.
Sau 5 phút, bạn trở mặt thịt, cho thêm nốt phần ớt chuông và hành tây vào, nướng thêm lần nữa ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 phút là được.
Thành phẩm