Ức gà nếu chế biến đúng cách sẽ mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm ức gà khoai tây thơm ngon, béo bùi không bị khô.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Có nhiều cách chế biến ức gà ngon, mềm ẩm không bị khô. Trong đó, món ức gà khoai tây không chỉ dễ làm mà còn rất thơm ngon, ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm ức gà khoai tây
2Cách làm ức gà khoai tây
Bước 1 Xay ức gà
Khoai tây bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Ức gà rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Cho các nguyên liệu này vào cối xay. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Xay nhuyễn.
Bước 2 Chiên ức gà, khoai tây
Bạn hãy đeo bao tay, thoa vào tây một chút dầu ăn. Nắn chả ức gà khoai tây thành những miếng vuông vừa ăn.
Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu. Chiên trong 15 phút ở 160 độ C. Bạn nhớ trở mặt gà cho hai mặt được vàng đều nhé!
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món ức gà khoai tây của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa cùng với rau xà lách và tương ớt. Thưởng thức ngay thôi nào!
3Thưởng thức
Ức gà khoai tây có màu vàng đẹp mắt. Ức gà mềm, thơm hành tím và đặc biệt là không bị khô. Có khoai tây nên miếng chả còn có vị bùi béo rất đặc biệt. Chấm ức gà khoai tây với tương ớt lại càng đậm đà hơn.
Xem clip Tik Tok cách làm ức gà khoai tây nhé!
Trên đây là cách làm ức gà khoai tây mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!