Ức gà nếu chế biến đúng cách sẽ mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm ức gà khoai tây thơm ngon, béo bùi không bị khô.

Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người

Có nhiều cách chế biến ức gà ngon, mềm ẩm không bị khô. Trong đó, món ức gà khoai tây không chỉ dễ làm mà còn rất thơm ngon, ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH nhé!

1Nguyên liệu làm ức gà khoai tây

Nguyên liệu làm ức gà khoai tâyNguyên liệu làm ức gà khoai tây

2Cách làm ức gà khoai tây

Bước 1 Xay ức gà

Khoai tây bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Ức gà rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Cho các nguyên liệu này vào cối xay. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Xay nhuyễn.

Xay ức gàXay ức gà

Bước 2 Chiên ức gà, khoai tây

Bạn hãy đeo bao tay, thoa vào tây một chút dầu ăn. Nắn chả ức gà khoai tây thành những miếng vuông vừa ăn.

Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu. Chiên trong 15 phút ở 160 độ C. Bạn nhớ trở mặt gà cho hai mặt được vàng đều nhé!

Chiên ức gà, khoai tâyChiên ức gà, khoai tây

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món ức gà khoai tây của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa cùng với rau xà lách và tương ớt. Thưởng thức ngay thôi nào!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Ức gà khoai tây có màu vàng đẹp mắt. Ức gà mềm, thơm hành tím và đặc biệt là không bị khô. Có khoai tây nên miếng chả còn có vị bùi béo rất đặc biệt. Chấm ức gà khoai tây với tương ớt lại càng đậm đà hơn.

Ức gà khoai tây Ức gà khoai tây

Xem clip Tik Tok cách làm ức gà khoai tây nhé!

Trên đây là cách làm ức gà khoai tây mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here