1Nước đậu Bắc Kinh là gì?

Món nước đậu Bắc Kinh được làm từ đậu xanh xay nhuyễn với nước và để lên men. Nước đậu sau khi nấu sẽ có màu xanh xám nhạt, kết cấu hơi sệt và có một mùi chua khá nồng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua đặc trưng của đậu lên men và hậu vị ngọt nhẹ. Có người miêu tả hương vị này giống như nước dưa chua, khá khó uống với người mới.

Tuy nhiên, nhiều người uống được thì lại khen hương vị đặc biệt của thức uống này. Nếu uống quen, bạn sẽ thấy thích vị chua chua và vị ngọt nhẹ.

Món nước đậu Bắc Kinh được làm từ đậu xanh xay nhuyễnMón nước đậu Bắc Kinh được làm từ đậu xanh xay nhuyễn

2Cách thưởng thức nước đậu đúng chuẩn

Người Bắc Kinh thường thưởng thức món nước đậu này vào buổi sáng và ăn cùng các loại bánh quẩy giòn. Người địa phương tin rằng món nước đậu này rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe bởi nó giàu protein và chất xơ.

Thưởng thức món nước đậu này vào buổi sáng và ăn cùng các loại bánh quẩy giònThưởng thức món nước đậu này vào buổi sáng và ăn cùng các loại bánh quẩy giòn

3Trào lưu uống thử nước đậu Bắc Kinh

Với nhiều ý kiến tái chiều về món nước này, nhiều bạn trẻ khi du lịch đến Bắc Kinh đã thử thách uống món nước đậu trứ danh và quay video review. Biểu cảm hài hước sau khi uống khiến nhiều người tò mò về hương vị thật sự của món này.

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức nước đậu tại các quán bán đồ ăn sáng, trên đường phố ở Bắc Kinh. Nếu bạn có dịp du lịch đến Bắc Kinh thì bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món nước đậu trứ danh này nhé!

Trào lưu uống thử nước đậu Bắc KinhTrào lưu uống thử nước đậu Bắc Kinh

Trên đây là thông tin về món nước đậu Bắc Kinh gây sốt mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here