Du lịch Tiền Giang ăn bún gỏi già, du khách cảm nhận được vị đậm đà của nước dùng, vị chua thanh của me hòa lẫn vị béo bùi của tôm, thịt, đậu phộng rang, tương xay, dừa khô nạo… khiến thực khách khó lòng quên được dù chỉ mới thưởng thức lần đầu.

1. Bún gỏi già Mỹ Tho – đậm đà hương vị miền Tây

Ai mới nghe qua tên gọi bún gỏi già hẳn sẽ có chung một thắc mắc và khó thể hình dung ra được đây là món ăn như thế nào, có vị ra sao…

Theo như tìm hiểu của Viet Fun Travel thì “xuất phát điểm” của món bún này là món gỏi cuốn với các thành phần như tôm, bún, rau, giá… Khi ăn thường lấy từng cuốn rồi chấm với nước chấm gỏi. Về sau người ta biến tấu bằng cách cho tất cả các nguyên liệu sẵn có vào một cái tô, trộn chung với nước chấm gỏi rồi ăn như và (lùa) cơm vào miệng.

Tour Miền Tây 1 Ngày VƯỜN TRÁI CÂY CÁI BÈ | Cù Lao Tân Phong - Làng Nghề Truyền Thống - Vườn Trái Cây

VF06:Tour Miền Tây 1 Ngày VƯỜN TRÁI CÂY CÁI BÈ | Cù Lao Tân Phong – Làng Nghề Truyền Thống – Vườn Trái Cây

 Khởi hành:Hằng Ngày

 Thời gian: 1 Ngày

 Điểm khởi hành: Sài Gòn

 Lịch trình: Cơ Sở Sản Xuất Truyền Thống – Cù Lao Tân Phong – Vườn Trái Cây – Đờn Ca Tài Tử – Chèo Xuồng Ba Lá

Giá Từ

 

Do cách phát của người miền Tây gọi “và” thành “già” nên món ăn này mới có tên gọi là bún gỏi già. Ban đầu, đây là món bún khô, sau này được nhiều người biến tấu dùng chung với nước lèo (nước ăn cùng với bún) hơi chua có pha tương hột, tạo ra món bún thơm ngon đặc biệt, khiến nhiều thực khách nhớ mãi khi có dịp thưởng thức.

Có dịp du lịch miền Tây sông nước về Tiền Giang, du khách nhớ tìm cho mình một “địa chỉ” thích hợp để thử qua mùi vị bún gỏi già Mỹ Tho.

bun goi gia my tho
Bún gỏi già Mỹ Tho đậm đà hương vị, khiến thực khách khó lòng cưỡng lại

2. Đặc sản bún gỏi già Mỹ Tho – Tiền Giang

Bún gỏi già là món ăn đặc sản của người dân Mỹ Tho – Tiền Giang nói riêng và người dân vùng sông nước Cửu Long nói chung. Món ăn này mang hương vị đặc trưng của tôm, me chua và tương xay.

Để làm ra món bún gỏi già Mỹ Tho ngon đúng điệu dân miền Tây cũng cần lắm những công phu. Nguyên liệu để làm bún gỏi già gồm rau, giá, bún, nước dùng, đậu phộng rang, tương xay, dừa khô nạo, nước me, mắm nêm, ngò gai, thịt heo ba rọi, tôm tươi hoặc tép bạc.

Nước dùng được xem là quyết định chất lượng của món ăn này. Nước dùng phải hầm bằng xương heo với tôm và thịt ba rọi, nêm thêm ít đường và nước me chua… Món bún gỏi già Mỹ Tho bắt mắt với sợi bún trắng ngần, dừa khô nạo trắng đục, tép luộc chín đỏ au cộng thêm màu trắng ngà của thịt luộc, màu xanh của các loại rau, màu đỏ tươi của ớt cùng các gia vị phụ gia khác.

bun goi gia my tho

Thơm ngon tô bún gỏi già đặc sản nổi tiếng ở Mỹ Tho

Muốn thưởng thức bún gỏi già Mỹ Tho, chỉ cần bỏ vào tô một ít bún sợi đã chần qua nước sôi, chan nước lèo vào ngập mặt bún, trải đều tôm, thịt, tỏi phi, đậu phộng, rau sống, rau thơm, giá, hẹ, bắp chuối hoặc rau muống bào.

Để món bún thêm ngon và đúng vị phải có nước mắm chấm đặc biệt đó là nước cốt mắm cá linh nguyên chất, rất thơm và có vị ngọt đậm đà. Du khách không cần nêm nếm thêm gì vào tô mà vẫn cảm thấy rất vừa miệng.

-> Tham khảo: Nên ăn gì ở Tiền Giang là ngon và đúng bài?

3. Du lịch Tiền Giang – Thưởng thức đặc sản bún gỏi già Mỹ Tho


Bún gỏi già Mỹ Tho – món ngon du khách không nên bỏ qua khi có dịp du lịch miền Tây sông nước về Tiền Giang

Bún gỏi già Mỹ Tho với vị đậm đà của nước lèo, chua thanh của me và béo bùi của thịt ba chỉ, của đậu phộng, cay nồng của ớt, mùi thơm của rau hẹ và các thứ rau sống khác…

Tuy là món ăn dân dã nhưng bún gói già Mỹ Tho được xem như đặc sản Tiền Giang. Không chỉ hấp dẫn với du khách địa phương, bún gỏi già còn là món ngon được nhiều du khách nước ngoài biết đến khi du lịch Tiền Giang. Những đặc sản ở Tiền Giang còn có bánh bèo chợ Hàng Bông, hủ tiếu Mỹ Tho, chả nướng Chợ Gạo, sam biển Gò Công, mắm tôm chà Gò Công, bánh vá…

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here