Ở Cà Mau, cá khoai có nhiều ở vùng biển Tây, nhất là khu vực gần cửa biển Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân); Sông Đốc, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời); Khánh Hội (huyện U Minh); Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển). Cá Khoai chế biến được nhiều món ăn ngon như làm khô, nấu cháo, nấu lẩu. Tuy nhiên, cá khoai tươi nấu ngót vẫn được nhiều người ưa thích.

Chế biến món cá khoai nấu ngót tốt nhất là nên chọn cá khoai tươi. Cá khoai mua về làm sạch, bỏ đầu, đuôi, cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó ướp cá với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu và dầu ăn để khi nấu thịt cá không bị rả. Nếu muốn nấu canh ngon nên dùng nước dừa tươi để nấu. Phi thơm tỏi cho nước dừa tươi vào đến khi nước sôi cho phần cá khoai đã ướp sẵn vào nấu khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp. Sau đó, cho thêm một ít tiêu, ngò om, quế vào và nêm nếm cho vừa ăn.

Khi nấu, không nên để canh sôi lâu và không khuấy, đảo nhiều, tránh làm nát cá. Món cá khoai nấu ngót tuy dân dã nhưng rất hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt cá khoai mềm và trong suốt như tan trong miệng khi ăn. Hiện nay, nhiều quán ăn, nhà hàng tại Cà Mau đều có món cá khoai này.
sưu tầm
Nguồn: https://hoiphunu.camau.gov.vn/wps/portal/hpn.chitiet/!ut/p/z0/fYzLDoIwEAC_hvM2Mfg4-ooBE60eGtiLWRtCV2AL2Br9e7l49TiTyQBCASj04poCe6F24hLnt1Qfs8Nmq05nY5bqst_p1UxfU5MtIAf8H0wHfgwDrgGtl1C9AxTOc–ixJbvI42fRP3Ek0OVqM6L1F4sdRQTZalxnhj6Bssv5FxISg!!/
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here