Gà Makhani hay còn được biết với tên gọi bơ gà là món ăn lạ miệng và rất được ưa chuộng ở Ấn Độ. Món này khi nấu lên có thịt gà mềm, nấu trong nước sốt cà chua cay. Theo truyền thống, món gà này có thể được nấu trong một tandoor ( một lò đất sét hoặc kim loại hình trụ), nướng, chiên,…tùy theo ý thích của mỗi người.

Nước sốt đúng chuẩn của nó được làm bằng cách nấu cà chua, tỏi và thảo quả tươi thành bột màu đỏ. Hỗn hợp bột này sẽ được xay nhuyễn sau khi làm mát. Sau đó, đầu bếp thêm bơ, các loại gia vị khác nhau và sữa nguyên chất khô thêm vào món ăn cho hoàn chỉnh.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here