Súp lơ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các món canh rau củ hay các món xào trong bữa cơm của gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn hay tự hỏi làm thế nào để cắt súp lơ nhanh chóng và đơn giản? Vậy thì hôm nay hãy để chuyên mục mẹo vào bếp của Điện máy XANH mách bạn cách cắt súp lơ đẹp mắt mà vô cùng nhanh nhé!

Cách cắt súp lơ đúng chuẩn, tiết kiệm

Bỏ lá

Đầu tiên, chúng ta sẽ rửa sơ phần súp lơ để làm sạch cát, đất còn bám. Tiếp theo, dùng dao cắt bỏ phần lá của súp lơ.

Mẹo để cắt bỏ lá nhanh chóng là cắt ở phần gốc lá dính với cuống, cắt lần lượt các bẹ lá từ ngoài vào trong là xong.

Bỏ lá súp lơ

Bạn có thể tham khảo một số loại dao tại Điện máy XANH để có thể cắt súp lơ dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm sản phẩm Dao

Cắt súp lơ làm đôi

Tiếp theo đó, nghiêng nhẹ cây súp lơ qua một bên rồi từ giữa dùng dao cắt súp lơ ra làm đôi theo hướng từ trên xuống. Dùng tay tách nhẹ nhàng 2 nửa súp lơ.

Cắt súp lơ làm đôi

Tách phần bông và phần lõi

Bắt đầu với nửa súp lơ đầu tiên, chúng ta sẽ dùng một con dao nhỏ cắt sát gốc các cành súp lơ. Làm lần lượt đến khi xong hết cây súp lơ.

Với phần cuống súp lơ, dùng dao cắt bỏ phần gốc xơ già ở dưới, phần cuống non ở phía trên có thể giữ lại cắt miếng nhỏ để xào hoặc nấu canh cũng rất ngon đó nhé!

Tách phần bông và phần lõi

Tham khảo ngay một số mẫu thớt giá tốt đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để có thể dễ dàng cắt súp lơ nhanh chóng nhé!

Xem thêm sản phẩm Thớt

Cách bảo quản súp lơ đã cắt

Súp lơ sau khi tách phần bông và lõi thì dùng một vài tờ giấy khô, sạch thấm ráo nước.

Tiếp đó, chuẩn bị một hộp đựng thực phẩm khô ráo, lót một vài miếng giấy khô vào đáy hộp rồi cho súp lơ đã cắt vào, phủ thêm một vài miếng giấy khô lên trên mặt rồi đậy nắp lại.

Cho hộp súp lơ vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản. Súp lơ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 5 – 10 ngày.

Cách bảo quản súp lơ đã cắt

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here