Sữa đậu nành Bảo Tàng QK9 Cần Thơ

Ở Cần Thơ, một trong những địa điểm ăn vặt rất “sinh viên” và có tuổi đời khá lâu năm là ở Bảo tàng Quân đội, nằm trên Đại lộ Hòa Bình. Nổi tiếng với sữa đậu nành và gỏi đu đủ khô bò, nơi đây được nhiều người yêu thích.

 

Khi nhắc tới sữa đậu nành Bảo tàng Cần Thơ là người ta nghĩ tới một quán cóc, những thức ăn uống dân dã mà đúng điệu và chỗ ngồi thoải mái trong khuôn viên mát mẻ của Bảo tàng. Hơn thế nữa, đến đây, khách còn được thưởng thức sữa đậu nành ngon nhất Cần Thơ.

Kèm theo sữa đậu nành, món gỏi đu đủ khô bò cũng là món khoái khẩu không thể bỏ qua. Ăn gỏi khô bò thích nhất là không không sợ no, ăn 2-3 dĩa vẫn thấy thèm thuồng.

Cắn từng cọng gỏi đu đủ hườm hườm giòn ngọt, nhấm nhẳng cái vị cay cay, dai dai thơm nức của khô bò, thêm cái bùi bùi, beo béo của đậu phộng, cay cay của ớt, nồng nồng của rau răm… hình như tất cả cung bậc, mùi vị của đất trời đều dồn trong dĩa gỏi bé tí. Ăn 1 dĩa rồi, vẫn muốn ăn thêm dĩa nữa.

Cách làm gỏi đu khô bò khá đơn giản. Đu đủ thường được ngâm qua nước muối có đá để khử mùi mủ và giúp sợi gỏi giòn hơn. Gỏi đu đủ khô bò hơn thua nhau ở nước trộn gỏi, hương vị nước trộn mỗi nơi đều có bí quyết riêng.

Đất trời phương Nam chỉ có 2 mùa mưa nắng. Mùa nắng đi uống sữa đậu nành lạnh với ăn gỏi khô bò hạ nhiệt. Mùa mưa lạnh lẽo, nhâm nhi ly sữa đậu nành nóng và thưởng thức vị cay cay của khô, vị ấm nồng của ớt, của rau răm. Có lẽ vì tính hợp thời của 2 món ăn chơi dân dã này mà quán gỏi khô bò – sữa đậu nành ở Bảo tàng luôn luôn đông khách.

Khoảng giá: 5.000 – 10.000đ

Tổng hợp

Nguồn: https://canthoplus.com/sua-dau-nanh-bao-tang-can-tho/

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here