Giao lưu văn hoá Việt Nam – Liên Bang Nga

0
182
Tối 26/11, tại công viên APEC, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga thành phố Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng tổ chức Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam- Liên Bang Nga.

Chương trình thu hút gần 500 đại biểu cùng đông đảo nhân dân thành phố Đà Nẵng, công dân Nga đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố này và một số địa phương lân cận tham dự. Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam- Liên bang Nga sôi động với các tiết mục nghệ thuật do nghệ sĩ Liên bang Nga và các nghệ sĩ thành phố, sinh viên Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng trình bày; những ca khúc, vũ điệu thắm đậm tình hữu nghị hai nước.

Tại chương trình, người dân và du khách cũng được trải nghiệm ẩm thực đặc trưng của nước Nga và thành phố Đà Nẵng. Mọi người tham quan, mua sắm quà lưu niệm, hóa mỹ phẩm, dược phẩm nổi tiếng của Nga cùng đa dạng các mặt hàng đặc trưng của Đà Nẵng…

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Chương trình giao lưu văn hoá Việt – Nga được tổ chức với mong muốn giới thiệu nền văn hoá của xứ sở Bạch Dương đến với người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Đà Nẵng, đồng thời, giới thiệu văn hoá Việt Nam đến với bạn bè Nga… Qua đó, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác phát triển giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng và nhân dân Nga.

“Trong thời gian tới, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương của Liên bang Nga như: Yaroslav, Briansk và một số địa phương khác, xúc tiến hợp tác du lịch, thương mại, giáo dục và tăng cường các hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm góp phần phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và đẩy mạnh quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga. Nhân dịp này, thay mặt thành phố Đà Nẵng chúc quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược Việt Nam- Liên Bang Nga ngày càng phát triển” – ông Minh nhấn mạnh.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here