Người Na Uy ăn gì để khỏe nhất thế giới

0
66

Ăn bữa sáng nhẹ, ưa thích hải sản và chuộng đồ ngọt là bí quyết giúp người Na Uy khỏe mạnh nhất thế giới.

Trong Báo cáo Phát triển Con người do UNESCO mới công bố, Na Uy xếp hạng 1 thế giới về sức khỏe. Dưới đây là các bí quyết giúp người Na Uy sở hữu thể chất tuyệt vời, theo Huffington Post.

Coi trọng bữa sáng

Trái với người Mỹ, người Na Uy không thích ăn trứng vào buổi sáng. Bữa ăn đầu tiên trong ngày của họ khá nhẹ nhàng với bánh mì phết bơ, mứt đi kèm thịt hun khói, cá hồi hun khói hoặc cá muối. Ngũ cốc với hoa quả khô cũng là lựa chọn thường thấy.

Người Na Uy không bao giờ bỏ qua cà phê.

nguoi-na-uy-an-gi-de-khoe-nhat-the-gioi

Bánh mì kèm cá hồi hun khói là món ăn sáng phổ biến tại Na Uy. Ảnh: Bon Appetit.

Ưa thích pho mát

Ở Na Uy, pho mát có vị trí đặc biệt quan trọng, nhất là loại pho mát nâu có tên Brunost với vị ngọt và kết cấu giống caramel.

Kỹ thuật bảo quản tốt

Vị trí địa lý và khí hậu khắc nghiệt khiến Na Uy tập trung phát triển kỹ thuật bảo quản. Tại đây, bánh mì có thể để nhiều tháng mà vẫn ngon lành.

Hải sản dồi dào

Các món cá từ tươi sống đến nướng, hun khói, sấy khô, ngâm giấm rất phổ biến tại Na Uy. Cư dân nước này yêu hải sản đến mức có thể ăn cá trong mọi bữa ăn, kể cả bữa sáng.

Những quả dâu chín mọng

Na Uy nổi tiếng với loại quả họ dâu có tên cloudberry. Chỉ mọc trong tự nhiên, cloudberry được người dân coi trọng như gia tài quý giá. Có thể ăn cloudberry kèm với kem tươi hoặc làm thành mứt.

Chuộng đồ ngọt

nguoi-na-uy-an-gi-de-khoe-nhat-the-gioi-1

Món Kvæfjordkake trứ danh của người Na Uy. Ảnh: Pinterest.

Vào buổi chiều, người Na Uy thường ăn bánh waffles với pho mát nâu hoặc kem chua và mứt, đi kèm một tách cà phê. Ngoài ra, món Kvæfjordkake xốp mịn phủ kem vanille, hạnh nhân của họ được xem là loại bánh ngọt ngon nhất thế giới.

Nguồn: Minh Nguyên – Báo VnExpress

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here