Dê nùi là món thịt đặc sản vốn vô cùng nổi tiếng ở vùng đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Tương truyền rằng, thời Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, người dân ở Ninh Bình đã đãi lính bằng món thịt dê nướng dân dã, chẳng khác như khi “phất cờ lau tập trận”. Dê núi Ninh Bình vốn là loài sinh trưởng trên những vách đá cheo leo, nên thịt rất săn chắc, có tính bồi nhiệt, ăn vào là bổ thận tráng dương, dâng cao sĩ khí. Chẳng thế mà quân nhà Đinh bách chiến bách thắng, cuối cùng thống nhất giang sơn, lập nên triều đại mới. Từ ấy, món thịt dê nướng cũng được nhân dân truyền thụ đời này qua đời khác. Công thức chế biến nhờ đó mà hội tụ tinh hoa của cả ngàn năm lịch sử.

Dê Núi 35A

Nét riêng biệt của món thịt nướng lụi Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình

Để cảm nhận hết nét tinh túy trong phong vị ẩm thực về dê cổ truyền, cần nhìn cách người Tràng An kỳ công nướng chín vàng rụm từng thớ thịt trên đốm lửa than hoa hồng rực. Thịt dê dùng để làm món thịt nướng lụi cũng phải từ những con dê tơ vừa mới lớn. Thịt dê tơ đủ độ ngọt và săn chắc, lại không bị dai như thịt dê già.

Dê Núi 35A

Thịt nướng lụi tại Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình là cả một sự kỳ công từ khâu lựa chọn loại thịt, đến các loại gia vị để tẩm ướp trong từng xiên thịt. Người đầu bếp phải cân đo đong đếm từng loại gia vị tẩm ướp làm sao cho chúng hòa quyện với nhau tròn vị, thấm đều từng thớ thịt để giảm vị hoi và dậy mùi thơm của dê tơ. Đặc biệt, các loại gia vị ướp thịt dê nướng tại nhà hàng đều được nhập trực tiếp từ đất Ninh Bình vào để giữ được hương vị chuẩn đúng như ở địa phương. Vì vậy, thực khách sẽ khó tìm thấy nơi nào thưởng thức món thịt nướng lụi chuẩn vị như ở Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình.

Đến ngay cả nguyên liệu than hoa để nướng thịt cũng được chủ nhà hàng lựa chọn vô cùng cầu kỳ và cẩn thận. Cục than hoa phải cháy đượm, tỏa nhiệt tốt thì mới giúp tạo nên những miếng thịt nướng lụi chín vàng đều và thơm mùi than mới.

Những miếng thịt dê đủ cả bì, cả thịt nạc nướng thơm giòn được bày biện lên đĩa vô cùng hấp dẫn. Cắn đến đâu là vị ngọt từ thịt lập tức khiến thực khách phải “sửng sốt” đến đó. Còn gì đưa miệng hơn miếng thịt dê nướng chấm cùng tương bần, ăn kèm với lá mơ bùi bùi khiến người ta chỉ muốn ăn mãi.

Dê Núi 35A

Vì sao nên chọn Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình để thưởng thức các món từ thịt dê?

Khắt khe chọn lọc từ nguyên liệu đầu vào

Tất cả thịt dê được sử dụng để chế biến các món ăn tại nhà hàng Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình đều là thịt dê núi tươi 100%, được nhập mới mỗi ngày. Thịt dê núi thường có độ săn chắc hơn hẳn so với dê nuôi nhà. Bởi chúng có tập tính sinh sống trên vách đá, thường xuyên chạy nhảy và ăn các loại lá cây, thảo dược tự nhiên. Do đó, thịt dê núi có một mùi hương và độ chắc khác hẳn. Những thực khách sành ăn thịt dê chắc chắn sẽ nhận ra ngay từ những miếng thịt đầu tiên.

Ngoài ra, các nguyên phụ liệu để chế biến các món ăn tại nhà hàng cũng được nhập trực tiếp từ Ninh Bình vào, chứ không phải mua hàng bán sẵn tại chợ. Vì thế mà hương vị giữ được độ chuẩn và đúng điệu của người dân cố đô.

Cung cách chế biến chuẩn vị, an toàn

Công thức chế biến các món dê tại Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình do chủ quán là người gốc Tràng An kế thừa và truyền thụ lại cho thế hệ sau. Vì vậy mà các món dê tại đây đều mang đậm hương vị chuẩn của đặc sản dê núi Ninh Bình, không bị pha tạp hay biến tấu. Bên cạnh đó, nhà hàng rất chú trọng đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, từ khâu bảo quản, chế biến đến phục vụ để thực khách có trải nghiệm ngon miệng và an toàn nhất.

Dịch vụ phục vụ chu đáo

Thực khách đến với nhà hàng sẽ thấy hài lòng ngay với đội ngũ nhân viên phục vụ luôn tận tình, niềm nở và chu đáo. Chẳng thế mà nơi đây cũng trở thành lựa chọn của nhiều người để tổ chức sinh nhật, tiệc tân gia, tất niên, liên hoan công ty,…

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp quý thực khách biết thêm về món thịt nướng lụi thơm ngon. Để thưởng thức món ăn chuẩn vị, kích mời quý khách ghé qua số 39 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here