Trải nghiệm không gian văn hóa Nhật Bản tại Japan Festa 2023

0
62

Thử mặc kimono, hòa mình vào từng điệu nhảy sôi động truyền thống trong các lễ hội của xứ phù tang, hay trở về tuổi thơ với góc truyện tranh của Nhà xuất bản Kim Đồng… là những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến với Japan Festa 2023.

Lễ hội Japan Festa cũng là nơi để các bạn trẻ thể hiện đam mê với văn hóa Nhật qua các hoạt động âm nhạc, cosplay... - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Lễ hội Japan Festa cũng là nơi để các bạn trẻ thể hiện đam mê với văn hóa Nhật qua các hoạt động âm nhạc, cosplay… – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đến Japan Festa cùng bạn thân, cô gái 9x Diệu Linh (ngụ quận Ba Đình, Hà Nội) như được trở về tuổi thơ khi thấy những chú gấu bông là các nhân vật truyện tranh mà Linh từng yêu thích.

“Tình yêu với Nhật Bản của mình bắt đầu chính từ những cuốn truyện tranh Doraemon, Conan… Nhớ hồi bé mình đã từng tiết kiệm từng đồng tiền ăn vặt mẹ cho để đợi chờ những cuốn truyện mới.

Lớn dần, văn hóa Nhật Bản càng thu hút mình nên chúng mình thường đến các sự kiện, lễ hội như này để được trải nghiệm và tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật. Mình cũng tìm mua được nhiều món đồ mà mình yêu thích”, Diệu Linh chia sẻ.

Du khách được hòa mình trong các điệu nhảy lễ hội truyền thống của người Nhật - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Du khách được hòa mình trong các điệu nhảy lễ hội truyền thống của người Nhật – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Japan Festa là lễ hội văn hóa tiêu dùng phong cách Nhật Bản được tổ chức hằng năm lớn nhất tại miền Bắc. Đây cũng là điểm hẹn văn hóa được giới trẻ thủ đô quan tâm.

Lễ hội năm nay thu hút du khách bởi những con đường đặc trưng cho bốn mùa trong năm: con đường mùa xuân với búp bê cầu nắng, con đường chong chóng mùa hè, con đường lá vàng mùa thu và con đường mùa đông.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, ẩm thực Nhật Bản cũng mang đến cho du khách những trải nghiệm đa dạng, ấn tượng trong các khung giờ trong ngày. Đó là những điệu nhảy yosakoi sôi động, biểu diễn trống taiko, các điệu nhảy truyền thống của Việt Nam, Nhật, không gian cho các bạn trẻ đam mê cosplay thể hiện đam mê của mình.

Con đường búp bê cầu nắng tại Japan Festa 2023 - Ảnh: NGUYỄN HIỀNCon đường búp bê cầu nắng tại Japan Festa 2023 – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Mang đến cho công chúng bốn màn ca khúc J-pop, ba cô gái của nhóm Dorimu rất vui vì vừa được cống hiến cho khán giả những màn trình diễn sôi động, vừa được thể hiện tình yêu với J-pop.

“Dù đi học và đi làm chúng mình đều không làm gì liên quan đến Nhật Bản, nhưng mình đã yêu thích đất nước này qua các bộ phim anime. Sau đó, chúng mình được tiếp xúc với văn hóa idol của Nhật Bản và đã đem lòng yêu mến họ.

Mình thích cách các idol J-pop biểu diễn trên sân khấu và truyền năng lượng đến cho mọi người nên mình cũng mong rằng mình có thể truyền cảm hứng cho các bạn tham gia lễ hội”, các cô gái của Dorimu chia sẻ.

Mang đến nhiều không gian trải nghiệm văn hóa Nhật Bản từ trang phục truyền thống, âm nhạc đến ẩm thực, bà Cao Thị Dung – người sáng lập Sakuko Việt Nam, ban tổ chức lễ hội – cho biết sự kiện Japan Festa năm nay có ý nghĩa rất đặc biệt khi Việt Nam – Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

“Văn hóa Nhật Bản và Việt Nam cũng có nhiều nét tương đồng, nên tôi muốn thông qua các khu trải nghiệm văn hóa tại đây người dân thủ đô được gần gũi hơn với văn hóa Nhật và có thể tìm ra những điều thú vị trong văn hóa Nhật Bản”, bà Dung cho biết.

Không chỉ được khám phá các nét đẹp của xứ sở hoa anh đào, đến với Japan Festa 2023 du khách còn có thể tìm cho mình các sản phẩm, đặc sản của đất nước này.

Lễ hội diễn ra từ nay đến hết ngày 26-11, tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.

Quầy hàng ngập tràn những chú mèo máy Doraemon - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Quầy hàng ngập tràn những chú mèo máy Doraemon – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trải nghiệm mặc thử trang phục truyền thống của người Nhật - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trải nghiệm mặc thử trang phục truyền thống của người Nhật – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nhiều gia đình đưa con nhỏ đến lễ hội để trải nghiệm văn hóa Nhật và tìm về tuổi thơ với những cuốn truyện tranh

Nhiều gia đình đưa con nhỏ đến lễ hội để trải nghiệm văn hóa Nhật và tìm về tuổi thơ với những cuốn truyện tranh “huyền thoại” – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nguồn: Nguyễn Hiền – Báo Tuổi trẻ

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here