Bún giả cầy Nam Định là một món nước lạ miệng, nước dùng đậm đà và giò heo béo ngậy. Cùng Bách hóa XANH học cách làm bún giả cầy chuẩn vị, dễ làm ngay tại nhà.

Bún giả cầy

Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờ 30 phútDành cho
3 – 4 người

Bún giả cầy Nam Định là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà với nước dùng thơm lừng cùng thịt giò heo dai dai, béo ngậy, thích hợp để bạn đổi vị cho gia đình. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện theo công thức mà Bách hóa XANH tổng hợp được nhé!

1Nguyên liệu làm món bún giả cầy Nam Định

Nguyên liệu làm món bún giả cầy Nam ĐịnhNguyên liệu làm món bún giả cầy Nam Định

Mẹo hay:

Nên dùng chân giò trước để nấu bởi thịt loại này tương đối mềm, nhiều gân thích hợp với món hầm. Mua giò heo vào buổi sáng sớm, da heo trắng hồng, không bầm tụ vết tím xanh, có mùi hôi hay dịch lạ tiết ra từ chân giò.

2 Cách làm bún giả cầy Nam Định

Bước 1 Sơ chế giò heo

Giò heo rửa sạch sẽ để ráo rồi đem hun khói với bã mía. Bạn dùng máy khò lửa cầm tay để đốt cháy bã mía và thui da heo. Cho bã mía đã đốt cháy lên bề mặt da. Nhớ trở mặt cho vàng đều các mặt giò heo.

Tiếp đó, bạn dùng dao cạo lớp hết bụi bên ngoài da rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Sơ chế giò heoSơ chế giò heo

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

200g đậu xanh cà vỏ mua về, lựa các hạt hư hỏng rồi rửa sạch, ngâm từ 5 – 6 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Bóc vỏ 200g hành tím, 500g củ sả, rửa sạch cắt lát. 500g riềng với 300g nghệ bạn cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ.

Tiếp đến, bạn cho nghệ, riềng đã cắt lát vào cối, giã nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3 Ướp thịt giò heo

Ướp giò heo với hỗn hợp riềng và nghệ vừa giã, hành tím và sả đã cắt lát, 210g mắm tôm, ½ chén cơm mẻ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 150ml rượu trắng trong 20 – 30 phút.

Ướp giò heoƯớp giò heo

Bước 4 Hầm chân giò

Bắp nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím.

Tiếp tục cho giò heo đã ướp vào nồi, đảo cho đến khi giò heo săn lại.

Thêm vào nồi 200g đậu xanh và thêm nước vào ngập mặt thịt.

Tiến hành hầm cho đến khi giò heo mềm, đậu xanh nở bung ra và nước dùng hơi sệt lại rồi nêm nếm cho tròn vị.

Hầm chân giò giả cầy cho mềmHầm chân giò giả cầy cho mềm

Bước 5 Hoàn thành

Múc giò heo ra tô, để lên trên vài lá rau húng để tăng thêm hương vị.

Hoàn thành bún giả cầy Nam ĐịnhHoàn thành bún giả cầy Nam Định

3 Thành phẩm

Bún giả cầy sau khi hoàn thành có màu vàng nghệ bắt mắt, giò heo mềm, béo, đậm đà hương vị, nước dùng ngậy, thơm nức mũi sẽ làm bạn mê ngay từ lần đầu tiên thử đấy nhé!

Ăn bún giả cầy hãy dùng kèm với rau sống cho thêm vị thanh mát và không bị ngấy.

Thành phẩm chân giò giả cầyThành phẩm chân giò giả cầy

Như vậy, trong bài viết lần này, Bách hóa XANH đã giới thiệu đến bạn món bún giả cầy đặc sản Nam Định hấp dẫn, dễ làm, chuẩn vị Bắc để bạn trổ tài làm cho cả gia đình thưởng thức rồi. Hy vọng những công thức mà chúng tôi mang đến sẽ khiến bạn hài lòng.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here