Đến với Quan Lạn, Vân Đồn, quý khách không những có cơ hội khám phá Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. dãy núi đá vôi trung điệp nhô lên khỏi mặt biển tĩnh lặng mà còn được thưởng thức những sản vật nổi tiếng nơi đây như: bề bề, cù kỳ, ngao, ngán, sá sùng… 

Chỉ cần nghe thấy những cái tên đó thôi cũng khiến cho ta ngất ngây bởi những hương vị thơm ngon độc đáo mà những đặc sản Hạ Long Quảng Ninh này mang lại cho chúng ta.

Đến với Quan Lạn, Vân Đồn, quý khách không những có cơ hội khám phá Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. dãy núi đá vôi trung điệp nhô lên khỏi mặt biển tĩnh lặng  mà còn được thưởng thức những sản vật nổi tiếng nơi đây như: bề bề, cù kỳ, ngao, ngán, sá sùng… Chỉ cần nghe thấy những cái tên đó thôi cũng khiến cho ta ngất ngây bởi những hương vị thơm ngon độc đáo mà những đặc sản Hạ Long Quảng Ninh này mang lại cho chúng ta.

Con ngán

Du Lịch Hạ Long – Có lẽ bất cứ một du khách nào khi đến Hạ Long đều có cơ hội được thưởng thức nhiều loại hải sản của biển Hạ Long, và ngán là một món không còn lạ đối với nhiều du khách.

Ngán được chế biến đủ các món như: ngán nướng, ngán hấp, hai món này được chấm với tương ớt trộn ít bột canh, hạt tiêu, vắt miếng chanh tươi, ăn cùng với các loại rau thơm. Cháo ngán rắc lá hành, rau dăm thêm ít hạt tiêu, hành khô phi vàng lên trên. Ngán xào với mì và rau cải cũng rất hấp dẫn… Tên gọi là “ngán” nhưng khi ăn sao không thấy ngán chút nào, bởi vị ngọt đậm đà của ngán. Đó là các món ăn được chế biến từ ngán. Nhưng rượu ngán có lẽ ít có du khách biết đến. Các bạn tham khảo tour du lịch Quan Lạn từ Hà Nội để thưởng thức các món đặc sản làm từ Ngán Hạ Long, để cảm nhận hương vị biển Hạ Long.

Rượu Ngán – Hạ Long

Rượu ngán pha chế muốn ngon cũng phải đảm bảo đúng qui trình. Tiết ngán nằm trong con ngán có màu đỏ thẫm, khi tách bầu tiết ra khỏi thân ngán phải nhẹ nhàng, không được để bầu tiết vỡ. Cho bầu tiết vào trong một chiếc cốc thuỷ tinh, đổ rượu trắng vào cốc, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan bầu ngán. Tiết ngán được hoà tan trong rượu có màu đỏ nhạt, khi uống có vị cay, ngọt và mùi thơm đặc trưng.

Con ngán 1

Đêm đông lạnh giá du khách hãy ngồi với bạn bè bên bờ biển Hạ Long. Cùng nhau quây quần bên bếp lửa hồng, cùng uống chung một cốc rượu ngán.Trên bếp lửa hồng nhớ nướng vài con mực khô, cùng nhau hát những bài hát về du lịch Hạ Long 360, du khách sẽ cảm thấy cuộc sống thật đẹp và đầy ý nghĩa.

Ngán, sò ở Yên Hưng rất nổi tiếng, bởi nó béo. Những con ngán bánh tẻ là thích hợp nhất cho món gỏi, đơn giản, đấy là thời kỳ sung sức nhất trong cuộc đời của chúng. Hải sản biển Hạ Long quả là tuyệt vời, hương vị thơm nồng béo ngậy. Hãy làm một chuyến du lịch biển đến Hạ long để được hòa mình vào biển trong xanh và nếm những đặc sản nơi đây.

Đặc sản ngán Hạ Long

Thịt ngán tách ra được rửa trong nước ngán cho hết bùn, cát ở miệng rồi vớt để vào rổ cho róc kiệt nước. Xong thì thái chỉ, nhỏ, ngang thân ngán trên một cái thớt khô, sạch. Ngán có gan màu tiết hoặc màu sẫm, vì thế khi thái chỉ nhỏ, trộn đều lại với nhau trông đĩa thịt ngán có màu đỏ hơi sậm. Thế là đã có đĩa gỏi ngán.

Nguồn tin: khachsanquanlan.vn

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here