Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ – Food & Hotel Vietnam 2024 đã diễn ra từ ngày 19 – 21/03/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Quận7, Thành phố Hồ Chí Minh) với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số đó, Canada là một trong những quốc gia có số lượng doanh nghiệp được quan tâm nhất, với gần 20 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực thực phẩm, đồ uống và dịch vụ cung ứng.

Đại diện các Hiệp hội của Canada có mặt tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2024

Tại triển lãm Food & Hotel Vietnam 2024 năm nay, các doanh nghiệp Canada hào hứng tham gia với các gian hàng đến từ các hiệp hội thịt heo, thịt bò, nhân sâm, siro cây phong Canada và hiệp hội Blueberry British Columbia. Các gian hàng Canada trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm đa dạng, được đánh giá cao về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích cho khách tham quan và các doanh nghiệp tham dự.

Hình 2: Không khí nhộn nhịp tại Canada Pavilion trong Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2024

Được biết, một trong những điểm đặc biệt của triển lãm lần này là sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng Việt Nam – Trần Lê Thanh Thiện cùng đầu bếp Lê Thanh Tùng để thực hiện các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp tại Canada Pavilion, hướng dẫn cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu, thực phẩm Canada vào món ăn Việt Nam. Các đầu bếp mang đến thực đơn hấp dẫn, mới lạ với sự kết hợp hoàn toàn mới giữa các nguyên liệu trong các món như: Dẻ sườn bò kho với sâm và đậu khô Canada, Sườn heo ủ sâm Canada nướng ăn kèm bánh trôi nhân đậu Canada cùng sốt blueberry Canada, Bít tết chay Canada sốt rau củ, Giò heo Canada hầm sâm và đậu Canada.

Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh chụp ảnh cùng đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện tại sự kiện

Với số lượng của các doanh nghiệp Canada tham gia tại Triển lãm Quốc tế Food & Hotel Vietnam 2024 là minh chứng cho sức hút của thị trường Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, từ khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, thuế quan của nhiều sản phẩm nông nghiệp Canada đã về 0% như thịt bò, cá và hải sản, lúa mì, các loại đậu đỗ, trái cây… Qua đó thấy được, sự tham gia của các doanh nghiệp Canada tại triển lãm Food & Hotel Vietnam 2024 là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng cao, đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp Canada tiếp cận thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here